Khi nhắc đến Hồ Chí Minh, mỗi người dân Việt Nam sẽ cảm thấy vô cùng tự hào. Bác Hồ không chỉ là một vị lãnh tụ vĩ đại, mà còn là người cha già yêu thương của cả dân tộc Việt Nam. Bác Hồ là tấm gương sáng mà con người Việt Nam đời đời noi theo – một con người sống trọn đời giản dị và thanh bạch.

Bác Hồ – Tấm gương sống giản dị

Bác Hồ là biểu tượng của một lối sống giản dị mà hết sức thanh cao. Điều đó được thể hiện qua nhiều phương diện khác nhau.

Lối sống giản dị hàng ngày

Bác Hồ sống một cuộc sống đơn giản trong những ngôi nhà sàn nhỏ gần ao cá. Nhà của Bác chỉ có vài phòng để tiếp khách, họp Bộ Chính trị, làm việc và ngủ nghỉ. Đồ đạc trong nhà cũng rất mộc mạc, đơn sơ. Bác chỉ mặc bộ áo nâu và đôi dép lốp thô sơ. Bữa ăn của Bác cũng đơn giản và bình dân, với những món ăn truyền thống của quê hương như cá kho, rau luộc, dưa ghém, cà muối, cháo hoa…

Lối sống giản dị trong công việc và quan hệ

Bác Hồ không chỉ sống giản dị trong cuộc sống hằng ngày, mà còn trong công việc và quan hệ với mọi người. Bác tự làm nhiều công việc và không cần sự giúp đỡ của người khác. Bác luôn quan tâm và yêu thương nhân dân như người thân trong gia đình. Bác thường đi thăm nhà tập thể công nhân, viết thư cho đồng chí, nói chuyện với các cháu miền Nam và đi thăm và tặng quà cho các cụ già mỗi khi Tết đến.

Khâm phục và noi theo tấm gương Bác Hồ

Chính lối sống giản dị mà thanh cao của Bác Hồ đã khiến nhiều người cảm thấy khâm phục và trân trọng. Bác Hồ là biểu tượng cho đức tính giản dị, và chúng ta cần học tập và noi theo tấm gương này.

About The Author