Năm nay em đã 25 tuổi, con lớn trong một gia đình có 3 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp đại học và làm việc ở huyện, cuối cùng em đã có một công việc ổn định. Nhưng giờ đây, ông bà, bố mẹ và người thân đòi hỏi em kết hôn và có gia đình. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng đối với em.

Từ khi còn học trung học, em đã quen và thích một anh cùng khóa với em. Mặc dù anh ấy không thi đại học năm đầu vì có chuyện gia đình, nhưng năm sau, chúng em đã cùng nhau thi và đỗ đại học ở Hà Nội. Mặc dù hai trường đại học không xa nhau, nhưng em vẫn thường gặp anh ấy. Mối quan hệ của chúng em dường như chỉ là tình bạn, kéo dài từ nhiều năm nhưng không một lần anh ấy tỏ tình với em. Bạn bè thân thiết luôn nghĩ chúng em là đôi, bởi chúng em đi cùng nhau trong mọi cuộc vui và chia sẻ mọi niềm vui buồn. Tuy nhiên, khi nhìn vào mối quan hệ này một cách nghiêm túc, em cảm thấy mình yêu anh ấy nhiều hơn. Khi chúng ta xa nhau, em luôn khao khát gặp anh và suốt những năm học ở xa nhà, tất cả tình cảm và nỗi nhớ của em đều dành cho anh. Dù cuối tuần hoặc có khi vài tuần mới gặp nhau, em luôn nhắn tin và hỏi thăm anh hàng ngày. Anh cũng luôn trả lời mọi tin nhắn của em. Tuy nhiên, anh không bao giờ chủ động nhắn tin cho em trước. Những tin nhắn của anh luôn ngọt ngào và giúp em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống sinh viên ở xa nhà. Em rất muốn hiểu rõ tình cảm của chúng ta, nhưng anh ấy chưa từng nói gì. Mặc dù vậy, anh vẫn dành tình yêu thương cho em. Bây giờ, khi đã ra trường làm việc, chúng em đi uống cà phê hoặc ăn cùng nhau hàng tuần. Anh cũng rất chiều chuộng ý thích của em.

Ba năm đi làm, mối quan hệ của em đã mở rộng hơn. Em đã quen nhiều chàng trai hơn và có nhiều người tỏ tình với em, đặc biệt là anh T, người cũng làm cùng em. Anh T lớn hơn em 3 tuổi và đi làm trước. Khi em mới đến làm việc, anh đã giúp đỡ em rất nhiều. Ban đầu, chúng ta chỉ nói chuyện về công việc, nhưng sau đó chúng ta trò chuyện và chia sẻ với nhau về cuộc sống và quan điểm cá nhân như những người bạn thân. Và rồi, điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra, cách đây hơn 1 tháng, anh T đã tỏ tình với em. Anh ấy nói rằng anh chú ý đến em từ khi em mới đến công ty và giờ anh yêu em thật lòng. Anh muốn có cơ hội chăm sóc và quan tâm đến em, xây dựng tương lai cùng em. Em cảm nhận được tình cảm chân thành của anh T và cũng cảm thấy có chút cảm mến với anh. Anh T có ngoại hình đẹp hơn và cách nói chuyện hoa mỹ hơn so với người mà em yêu. Tuy nhiên, khi nói chuyện với anh T, trong đầu em luôn nghĩ về người mà em yêu. Em so sánh và mong ước những lời anh nói không phải của anh T mà là của người em yêu. Từ sau khi anh T tỏ tình, em luôn tránh gặp mặt anh. Mỗi khi gặp nhau, ánh mắt của anh T nhìn chằm chằm vào em, chờ đợi câu trả lời từ em. Em rất khó nghĩ về việc này.

Mọi người có thể chia sẻ với em bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc liên hệ qua số 0243.934.1139 (giờ hành chính).

Mời các bạn nghe câu chuyện dưới đây:

Original Article

About The Author