Nghe - kể: Bộ lông rực rỡ của chim thiên đường trang 70 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 Cánh diều

Chim Thiên Đường, một loài chim tuyệt đẹp, đã được kể trong bài học “Bộ lông rực rỡ của chim thiên đường” trên trang 70 sách giáo khoa Tiếng Việt 3 tập 1 “Cánh diều”. Cùng nghe và kể lại câu chuyện này nhé!

Chim Thiên Đường và Mùa Đông

Chuẩn bị cho mùa đông sắp tới, Chim Thiên Đường đã đi lượm rác về để lót ổ. Nó bay xa và lựa chọn những chiếc lá vàng, lá đỏ thật đẹp và cỏ thơm mềm. Chim Thiên Đường chăm chỉ và tận hưởng việc này.

Những Món Quà Từ Chim Thiên Đường

Trên đường bay, Chim Thiên Đường đã gặp các bạn chim khác. Khi bay qua tổ Sáo Đen, Sáo Đen xin chiếc lá sồi đỏ thắm, Chim Thiên Đường vui vẻ trao nó cho bạn. Tiếp theo, Chim Thiên Đường tìm thấy một cành hoa lau màu tím hồng rất mịn. Sau khi cắp ngang mỏ, khi qua tổ Gõ Kiến, chim con cầu xin nhìn thấy cành hoa lau. Chim Thiên Đường không muốn làm bất cứ điều gì đau lòng bạn bè, nên nhanh chóng tìm cành lá khác.

Gặp Khó Khăn Trong Thời Tiết Lạnh

Mùa đông đến rất nhanh, và gió lạnh ập đến làm Chim Thiên Đường gặp nhiều khó khăn. Tổ Chim Thiên Đường thật sơ sài và không đủ để chống lại cái lạnh. Chim Thiên Đường tự sửa tổ, nhưng mỗi lần làm đến một mặt, mặt kia lại trống rỗng. Bộ lông của Chim Thiên Đường trở nên xù xì, trông xơ xác tội nghiệp.

Các Bạn Chim Đến Cứu Giúp

Chèo Bẻo, một loài chim thân thiện, thấy tình hình và vội vàng thông báo cho các loài chim khác biết. Sáo Đen, Gõ Kiến, Mai Hoa, Bói Cá, Hoạ Mi, Sơn Ca… đã không quản ngại mưa gió, bay đến giúp Chim Thiên Đường. Tất cả đều yêu quý Chim Thiên Đường vì tấm lòng tốt của nó. Một cách nhanh chóng, Chim Thiên Đường có một tổ mới, rất đẹp. Chèo Bẻo còn ý tưởng tặng Chim Thiên Đường một món quà đặc biệt. Ý kiến này được mọi người tán thưởng. Mỗi con chim lấy từng lông trên cánh và gom lại thành một chiếc áo đầy màu sắc để tặng Chim Thiên Đường.

Bộ Lông Rực Rỡ của Chim Thiên Đường

Từ đó, Chim Thiên Đường luôn khoác trên mình chiếc áo nhiều màu sắc rực rỡ. Đó là một kỉ niệm thiêng liêng, một biểu tượng tình bạn của Chim Thiên Đường với các loài chim khác.

Câu chuyện này giúp chúng ta hiểu về tình bạn và tình người. Dựa vào gợi ý, các bạn có thể kể lại câu chuyện này và tận hưởng những giây phút thú vị nữa!

About The Author