Viết văn biểu cảm là một cách tuyệt vời để chúng ta có thể thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc và kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc sống. Các bài văn mẫu về con người hoặc sự việc Ngắn gọn sẽ giúp chúng ta có thêm tài liệu tham khảo, để học tập tốt môn Ngữ văn 7. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể viết bài văn biểu cảm một cách sâu sắc và đáng nhớ.

Sự việc cuối năm học lớp 5 – Kỷ niệm ngọt ngào

Buổi tổng kết năm học lớp 5 là một sự kiện mà tôi luôn nhớ với những cảm xúc xao xuyến nhất. Tôi thức dậy từ sớm trong ngày đó, cẩn thận diện chiếc áo trắng đồng phục thẳng thắn. Mặc áo, thắt khăn quàng đỏ, tôi bồi hồi kỳ lạ. Có lẽ đây là lần cuối cùng tôi mặc chiếc áo này với tư cách là học sinh của trường. Sau khi ăn sáng, tôi đi bộ đến trường, để có thể ngắm kỹ những khung cảnh quanh mình. Từng hàng cây, con đường đều quen thuộc. Tại trường, tôi gặp bạn bè, thầy cô. Bao kỷ niệm thi nhau kéo về. Ngồi dưới sân, nhìn từng gốc cây, lớp học quen thuộc, tôi cảm thấy rất buồn. Kết thúc buổi lễ, khi mọi người về hết, tôi vẫn nán lại trường, để ngắm hết từng khung cảnh, khắc ghi vào tâm trí của mình.

Từ sau hôm ấy, dù không còn là học sinh của trường, tôi vẫn luôn nhớ về trường với những kỷ niệm tốt đẹp nhất. Những ngày hôm đó đã ảnh hưởng rất lớn đến tôi và trở thành động lực để tôi tiếp tục học tập trong tương lai.

Một sự việc tại trường giúp lan tỏa tình người và yêu thương

Sáng nay, tôi đã được chứng kiến một sự việc vô cùng xúc động tại trường. Trong buổi diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tất cả học sinh đã gửi tặng những đóa hoa thắm và những lời tri ân tới thầy cô giáo. Nhưng điều làm tôi cảm động nhất là hình ảnh một nhóm học sinh lớp 9 mang theo các giỏ hoa xinh xắn dành tặng cho những nhân viên của trường. Các cô lao công, chú bảo vệ, cô thủ thư – những người không trực tiếp giảng dạy, nhưng đã đóng góp rất nhiều cho trường. Tôi nhìn thấy sự ngỡ ngàng đến vui mừng bất ngờ và xúc động của các cô chú ấy. Họ đã cùng hòa mình vào ngày vui của trường, chứ không phải đứng nhìn từ xa nữa. Tất cả học sinh trong trường cùng hò reo, vỗ tay chúc mừng vang dội. Các thầy cô cũng gật đầu hãnh diện về học trò nhỏ của mình. Nhìn sự hạnh phúc trong đôi mắt của các cô chú, tôi cảm thấy mình cũng xúc động lắm. Tôi cảm nhận được tình người, sự yêu thương đang lan tỏa mạnh mẽ trong không khí. Ngày hôm nay đã thực sự là một ngày hội ý nghĩa vô cùng của trường tôi.

Từ sự việc này, tôi hiểu thêm về tình người và ý nghĩa của sự chia sẻ. Từ nay, tôi sẽ chú ý giữ gìn vệ sinh lớp học, không vứt rác bừa bãi nữa, để giúp cô lao công có môi trường làm việc sạch sẽ hơn.

About The Author