Tổng kết phần Văn học nước ngoài: Những tác phẩm đẹp trong lòng sinh viên

Tổng kết phần Văn học nước ngoài

Chương trình giáo dục văn học từ lớp 6 đến lớp 9 đã giới thiệu tới sinh viên 19 tác phẩm văn học nước ngoài. Những tác phẩm này góp phần làm giàu kiến thức và dạy cho chúng ta những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Tác phẩm thơ

Danh sách tác phẩm thơ bao gồm “Xa ngăm thác núi Lư,” “Cẩm nghĩ trong đêm thanh tỉnh” của Lí Bạch, “Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê” của Hạ Tri Chương, “Bài ca nhà tranh bị gió thu phá” của Đỗ Phủ, và “Mây và sóng” của Ta-go.

Tác phẩm kịch

Trong số những tác phẩm kịch, có “Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục” của Mô-lị-e.

Truyện ngắn và tiểu thuyết

Truyện ngắn và tiểu thuyết gồm “Buổi học cuối cùng” (Đô-đê), “Cô bé bán diêm” (An-đéc-xen), “Đánh nhau với cối xay gió” (Xéc-van-tét), “Chiếc lá cuối cùng” (O. Hen-ri), “Hai cây phong” (Ai-ma-tốp), “Cố hương” (Lỗ Tấn), “Những đứa trẻ” (Go-rơ-ki), “Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang” (Đi-phô), “Bố của Xi-mông” (Mô-pa-xăng), và “Con chó Bấc” (Lân-đơn).

Tác phẩm nghị luận xã hội

Trong danh sách tác phẩm nghị luận xã hội, có “Đi bộ ngao du” của Ru-xô.

Tác phẩm nghị luận văn chương

Một trong những tác phẩm nghị luận văn chương có tên là “Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten” của Ten.

Những tác phẩm trên đến từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Colombia, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Đan Mạch, và Mī. Chúng đã vượt qua thế kỷ và đại diện cho nền văn học tại các thời điểm khác nhau.

Những tác phẩm này không chỉ giới thiệu cho chúng ta các nền văn học tân tiến, mà còn dạy cho chúng ta những giá trị văn hoá, cuộc sống và xã hội ở các quốc gia khác nhau. Chúng giúp chúng ta rèn luyện ý thức đẹp, yêu thương và phê phán chính đáng.

About The Author