Một cô bé 5 tuổi tham dự Hội nghị Phụ nữ, cảm thấy hào hứng với những giấc mơ thú vị về sức mạnh của phụ nữ. Vậy sau này, cô bé muốn làm gì khi lớn lên? Cô bé trả lời rằng muốn trở thành y tá.

Tuy nhiên, việc trả lời như vậy không làm mẹ của cô bé vui lòng. Dù mẹ vừa mới trải qua hội nghị về sức mạnh của phụ nữ nhưng công việc y tá vẫn được xem là công việc riêng của phụ nữ. Mẹ muốn cho cô bé biết rằng, cô có thể làm bất cứ công việc nào mà cô muốn, như là luật sư, bác sĩ phẫu thuật, nhân viên ngân hàng, hay thậm chí tổng thống.

Nghe mẹ nói vậy, cô bé hỏi lại: “Thật à? Tất cả công việc à mẹ?” Mẹ chỉ cười và nói: “Đúng, cô con yêu! Bất cứ công việc gì đi nữa!”

Cô bé hét lên: “Ồ, thật tuyệt! Con muốn trở thành một chú ngựa con!” Dù ước mơ của cô bé còn hơi trẻ con, nhưng bạn có muốn có tinh thần lạc quan như cô bé đáng yêu đó không? Bạn có muốn mơ tưởng về việc trở thành một chú ngựa con đáng yêu, nhảy múa trên những cánh đồng xanh mơn mởn, thưởng thức không khí trong lành và những cơn gió mát lành; thay vì cảm thấy bi quan và than vãn rằng “Tôi không thể làm được gì cả” phải không?

Theodore Roosevelt từng nói: “Hãy nhìn lên những ngôi sao và đảm bảo rằng bạn vẫn đứng trên mặt đất.” Đó chính là cách biến ước mơ thành hiện thực. Vậy, hãy bắt đầu bằng việc nhìn lên trời cao và mơ ước về những điều tốt đẹp nhất.

Chú thích: Theodore Roosevelt (1858-1919), còn được gọi là Teddy, là tổng thống thứ 26 của Mỹ.

Vậy tại sao câu trả lời muốn làm y tá của cô bé Lin-đa không làm mẹ hài lòng?

About The Author