Câu chuyện của cát và đá cùng Bài học về lòng vị tha

Bạn có bao giờ nghĩ rằng việc tha thứ và biết ơn có thể giúp chúng ta trân trọng cuộc sống hiện tại, tránh xa phiền muộn và cảm nhận được tình yêu thương lớn hơn không? Hãy cùng tôi nghe câu chuyện về cát và đá để rút ra một bài học kỳ diệu cho cuộc sống!

???? Câu chuyện của cát và đá

Đây là câu chuyện về hai người bạn thân đang thực hiện một chuyến hành trình trên sa mạc. Trong quá trình đi, họ đã có một cuộc tranh cãi gay gắt. Không thể kiềm chế được sự tức giận, một người đã đấm vào mặt người bạn của mình. Người bạn kia rất đau nhưng không nói gì. Thay vào đó, anh lặng lẽ viết lên cát rằng: “Hôm nay, bạn tốt nhất của tôi đã đấm vào mặt tôi”.

Hai người tiếp tục hành trình và cuối cùng nhìn thấy một đảo nhỏ, nơi họ quyết định nghỉ ngơi và tắm biển. Tuy nhiên, người bạn vừa bị đấm do không để ý đã trượt chân vào một bãi lầy và dần dần bị chìm sâu. Rất may, người bạn kia đã kịp thời cứu anh. Ngay sau khi hồi phục, người bạn suýt chết đã viết lên một tảng đá dòng chữ: “Hôm nay, bạn tốt nhất của tôi đã cứu sống tôi”.

Người bạn kia rất ngạc nhiên và hỏi: “Tại sao khi tôi làm bạn đau, bạn viết trên cát, nhưng bây giờ lại viết lên đá?”

Và câu trả lời anh nhận được là: “Khi ai đó làm chúng ta đau đớn, hãy viết điều đó lên cát, nơi mà những hơi gió của sự tha thứ sẽ cuốn đi những sự oán trách. Nhưng khi chúng ta nhận được những điều tốt đẹp từ người khác, hãy khắc chuyện đó lên đá, nơi không có gió nào có thể cuốn đi”.

câu chuyện cát và đá

???? Bài học về sự thứ tha

Trong cuộc sống, hãy thử học cách viết những cảm xúc tiêu cực như đau khổ, tức giận, khó chịu lên cát để những cảm xúc đó nhanh chóng bị gió cuốn đi. Hãy tập khắc niệm vui, sự hạnh phúc, và sự biết ơn lên những tảng đá để chúng mãi mãi không phai mờ!

Cảm xúc tiêu cực khiến chúng ta đau khổ và mệt mỏi, trong khi cảm xúc tích cực làm cuộc sống trở nên ý nghĩa và vui vẻ hơn. Hãy học cách tha thứ, từ bỏ sự oán trách đối với lỗi lầm của người khác và tận hưởng những điều tốt đẹp cùng sự giúp đỡ từ họ. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều!

Nguồn: Tima.vn

About The Author