Trong số nhiều truyện đã từng đọc qua, Em Bé Bán Diêm của nhà văn nổi tiếng An-đéc-xen là một câu chuyện đã để lại ấn tượng sâu sắc và đầy xúc động trong lòng tôi.

Cuộc Sống Nghèo Khó Của Em Bé

Truyện kể về một cô bé sống hạnh phúc bên người bà yêu thương. Tuy nhiên, cái chết đã cướp đi người bà tốt bụng đó và đem đến bóng tối cho cuộc sống vốn đầy hứa hẹn của cô. Bắt đầu từ đó, em phải đối mặt với cuộc sống cơ cực không chỉ để nuôi thân mình mà còn phải chịu đựng sự bạo hành tàn nhẫn từ người cha ruột đồng thời là một kẻ rượu chè hư hỏng.

Sự Mong Đợi Trong Đêm Giáng Sinh

Trong đêm Giáng sinh, mọi người đều ở trong nhà, cười đùa và chúc nhau một mùa đông vui vẻ. Tuy nhiên, không ai biết rằng trong cơn lạnh giá tuyết trắng, có một cô bé gầy gò, nhỏ bé đang đi lạc lối. Đó chính là em bé bất hạnh. Cánh tay coó quắp vì lạnh, chân không mang đôi ủng và áo quần rách rưới, cô bé đi bán diêm.

Ánh Sáng Và Hy Vọng

Dù lưng mặt rạng rỡ của cô bé và bao diêm không thu hút được sự chú ý của người qua đường. Em bé không thể chịu nổi cái lạnh, nên cô đã nằm vào góc giữa hai căn nhà trốn lạnh. Cô bé chỉ muốn châm một que diêm để sưởi ấm. Một que diêm bừng sáng trên bàn tay nhỏ bé của em, khiến cho cây thông Noel hiện lên trước mặt cô như thật. Que diêm thứ hai lại cháy sáng, khẳng định hình ảnh con ngỗng quay đuôi múa, chạy về phía em. Nhưng tất cả chỉ là một giấc mơ! Em bé vẫn đông lạnh trong bóng tối, nhưng em quyết định châm nổ thêm một que diêm nữa. Ngọn lửa bùng cháy! Và lần này, cô thấy người bà hiện lên đầy nhân hậu hơn bao giờ. Ánh sáng từ những que diêm lần lượt tắt dần, chỉ để lại một chút khói mờ loang lổ trong cảnh tuyết trắng. Cô bé tiếp tục châm hết các que diêm còn lại trong bao, mong muốn gặp lại người bà trong giấc mơ và được rời xa khỏi thế giới đau khổ và gian truân này.

Và rồi, điều mà em bé mong ước đã thành sự thực.

Nguồn ảnh: Loigiaihay.com

About The Author