Mỗi người trong chúng ta đều có ước mơ riêng. Một số người mơ ước đến đỉnh cao nhất, trong khi người khác chỉ muốn leo thêm một hai bậc tiếp theo. Có những người đi lặng lẽ theo đuổi mục tiêu của mình, tránh xa những thị phi cuộc sống hay đi chu du một vòng thiên hạ trước khi quyết định trở về với ước mơ ban đầu. Bên cạnh đó, cũng có những người lỡ bay xa quá và không còn kiểm soát được cuộc sống, chỉ còn biết tiếc nuối và buông xuôi.

Nhưng vấn đề không phải là ước mơ đưa chúng ta đến đâu, mà là cách chúng ta thực hiện ước mơ của mình. Điều quan trọng không nằm ở sự cao sang vị thế, mà là khả năng làm điều mình yêu thích một cách tốt nhất. Học là một công cụ tuyệt vời để chúng ta đạt được công việc mà chúng ta yêu thích và mong muốn. Nắm vững kiến thức và kỹ năng, chúng ta có thể mang về thu nhập cao nhất có thể, xứng đáng và tự hào.

Mỗi nghề nghiệp đều có ý nghĩa và giá trị riêng trong xã hội. Không có nghề nào cao quý hơn nghề khác. Chỉ cần chúng ta lao động chân chính bằng sức mình, đặt cả tâm huyết và quyết tâm vào công việc đã chọn, thì nghề đó sẽ trở thành nghề cao quý nhất. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không ngừng tiến bộ từng ngày và tìm đến đỉnh cao của nghề nghiệp bất kể nghề đó bình thường như thế nào.

Với quan điểm này, tôi đồng ý với ý kiến rằng không có gì ngăn cản chúng ta vươn lên từng ngày. Dù là người bình thường, luôn có một đỉnh cao đặc biệt cho mỗi nghề nghiệp. Không cần quan tâm loại nghề đó là cao quý hay thấp hèn, quan trọng là chúng ta luôn nỗ lực hết mình và không bao giờ từ bỏ. Luôn đặt mục tiêu cao, tin tưởng vào chính mình và khát khao tiến xa hơn.

Đúng như câu nói “Chỉ có cách thức mà bạn thực hiện ước mơ mới đưa bạn đến nơi bạn muốn.” Ước mơ là điều quan trọng, nhưng chỉ khi chúng ta có cách thức hành động đúng đắn, chuyên nghiệp, và có lòng kiên nhẫn, đam mê, chúng ta mới có thể biến ước mơ thành hiện thực. Một ước mơ không chỉ nằm trong tầm với, mà còn phải mang tính lành mạnh và đóng góp cho xã hội.

Trong bức tranh văn học, nhân vật Thị trong truyện “Vợ nhặt” của Kim Lân và nhân vật Thị Nở trong truyện “Chí Phèo” của Nam Cao, đều là những người phụ nữ bình thường nhưng lại sở hữu vẻ đẹp đặc biệt. Thị trong “Vợ nhặt” được xây dựng với những đặc điểm ngoại hình xấu xí, nhưng lại chiếm trọn tình cảm và sự quan tâm của người đọc bằng cách khắc họa những cử chỉ, hành động nhân văn và hiền hậu. Thị Nở trong “Chí Phèo” cũng có ngoại hình không mấy ưu nhược, nhưng lại tỏa sáng qua những hành động ân cần và khao khát hạnh phúc.

Nhìn chung, cả hai nhà văn Kim Lân và Nam Cao đều tập trung vào việc khắc họa nhân vật qua ngoại hình, hành động và cử chỉ để thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của con người. Đây cũng là sự kết hợp giữa tài năng ngôn ngữ và khả năng tâm lý của hai nhà văn.

Để kết thúc, hãy nhớ rằng không có gì ngăn cản chúng ta khám phá và thực hiện ước mơ của mình. Luôn tin tưởng vào chính mình, lao động chăm chỉ và nỗ lực hết mình. Với sự kiên nhẫn và đam mê, chúng ta sẽ leo lên từng bậc thang thành công và đạt được những ước mơ mà chúng ta khao khát. Hãy luôn nhớ rằng, chỉ có cách thức mà bạn thực hiện ước mơ mới đưa bạn đến nơi bạn muốn.’

About The Author