Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về con cò trắng và hình ảnh tuyệt đẹp mà nó tạo nên trong khung cảnh thiên nhiên. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ khám phá những điều chúng ta có thể làm để bảo vệ cảnh đẹp này.

Con cò bay trong khung cảnh thiên nhiên như thế nào?

Con cò bay trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp: đồng phẳng lặng, bát ngát xanh. Lạch nước trong veo, quanh co, uốn khúc, một chú chim khách nhảy nhót ở đầu bờ. Đó là cảnh đồng quê trong một buổi chiều đẹp trời, yên ả, thanh bình.

Tìm những chi tiết nói lên dáng vẻ thong thả, nhẹ nhàng của con cò.

Hình ảnh con cò thật là đẹp: nó có bộ lông trắng muốt, nó bay chầm chậm bên chân trời như cả không gian bao la là của riêng nó. Nó bay là là rồi nhẹ nhàng đặt chân lên mặt đất, rồi đi thong thả trên đồi đất, rồi nó lại cất cánh bay, nhẹ nhàng, không gây một tiếng động trong không khí.

Hình ảnh con cò toát lên một vẻ thanh cao, một sự bình yên.

Bảo vệ cảnh đẹp của con cò và thiên nhiên

Hình ảnh con cò giúp chúng ta nhận ra rằng các loài chim, bao gồm con cò, đã làm cho khung cảnh thiên nhiên thêm đẹp. Chúng ta cần phải bảo vệ các loài chim cũng như nhiều loài thú khác để cuộc sống của chúng ta thêm phong phú. Bảo vệ môi trường và các loài vật cũng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Kết luận

Bức tranh đồng quê Việt Nam là một cảnh tượng đẹp và thanh bình. Chúng ta cần biết giữ gìn và bảo vệ cảnh đẹp này. Con cò trắng trong khung cảnh thiên nhiên tạo nên một hình ảnh tuyệt vời, mang đến cho chúng ta cảm giác thanh thản và yên bình.

Con cò

Ảnh: ĐINH GIA TRINH

Ghi chú:

  • Màu thanh thiên: màu xanh da trời.
  • Đánh giậm: bắt tôm cá bằng cái giậm (đồ đan bằng tre, miệng rộng, có cán cầm).
  • Vũ trụ: khoảng không gian vô tận chứa trái đất và các vì sao.
  • Tạo hoá: đấng tạo ra muôn vật (theo cách hiểu của người xưa).
  • Doi đất: dải đất nhô ra hay nổi lên ở ven sông, hồ, biển.

About The Author