Đọc hiểu Tư duy tích cực (Theo Tony Buổi Sáng)

Giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Đọc hiểu Tư duy tích cực”. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi liên quan đến Tư duy tích cực một cách chi tiết nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đọc văn bản sau: Đọc hiểu Tư duy tích cực

Trước một cơn mưa, người tiêu cực sẽ tức giận vì phải trùm áo mưa. Trong khi đó, người lạc quan sẽ nghĩ đến cây cối xanh tươi và không khí trong lành. Khi chúng ta không thể thay đổi hiện tượng xảy ra, tốt nhất là nhìn nó bằng ánh mắt tích cực. Có thể hiện tượng xấu sẽ thắng lợi trong một thời điểm nhất định, nhưng nó không thể thắng lợi mãi mãi. Sau một sự cố, con người thường tìm nguyên nhân và khắc phục. Sau lũ lụt, phù sa sẽ làm cánh đồng phát triển tốt hơn, sâu bọ sẽ bị loại bỏ và dư lượng hóa chất trong đất đai sẽ bị rửa sạch. Nếu chúng ta không thích lỗi lầm của người khác, thay vì giữ trong lòng và tức giận, hãy bỏ qua và chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn.

Người tích cực thường có gương mặt sáng bừng, nụ cười lúc nào cũng trên môi, sống và làm việc hết mình, không để ý tới những thứ nhỏ, hạ thấp bản thân và thích nghi cao nên thường đạt được thành công. Họ luôn luôn thốt lời hay ý đẹp, luôn khen ngợi, và nếu không có gì tốt để nói, họ sẽ im lặng. Ngược lại, người tiêu cực, dù có tiền bạc nhưng không bao giờ có cuộc sống chất lượng và thành công, bởi vì ý chí tiêu cực đã chiếm hết thời gian của họ.

Thực hiện các yêu cầu sau: Đọc hiểu Tư duy tích cực

Câu 1: Đọc hiểu Tư duy tích cực

Phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích là Nghị luận.

Câu 2: Đọc hiểu Tư duy tích cực

Theo tác giả, trước một cơn mưa, người tiêu cực sẽ tức giận vì phải trùm áo mưa.

Câu 3: Đọc hiểu Tư duy tích cực

Phép liệt kê được sử dụng trong câu “Sau lũ lụt, phù sa sẽ làm cánh đồng phát triển, sâu bọ sẽ bị loại bỏ, và dư lượng hóa chất trong đất đai sẽ bị rửa sạch”.

  • Tác dụng của phép liệt kê là nhấn mạnh những lợi ích sau lũ lụt và làm cho đoạn văn trở nên sinh động và hấp dẫn. Tác giả mong muốn chúng ta có cái nhìn tích cực, lạc quan hơn trong cuộc sống.

Câu 4: Đọc hiểu Tư duy tích cực

Thái độ sống tích cực trong cuộc sống có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống tinh thần và định hướng hành động đúng đắn của mỗi người. Thái độ sống tích cực giúp con người sống tích cực hơn, cởi mở và lạc quan hơn. Nó cũng thúc đẩy sự chia sẻ và yêu thương với mọi người xung quanh. Người có thái độ sống tích cực dũng cảm đối mặt với khó khăn và là động lực giúp họ thành công trong cuộc sống. Thái độ sống tích cực còn giúp lan tỏa yêu thương và thúc đẩy xã hội phát triển.

Danh sách các bài “Đọc hiểu” có thể tham khảo trên trang lediem.net.

Đọc hiểu Tư duy tích cực

About The Author