Chào các bạn học sinh và quý thầy cô! Hôm nay LogaVN xin gửi đến bạn đọc tài liệu “Lớp 5 – Đề kiểm tra định kỳ II môn Tiếng Việt 5”. Hy vọng rằng đề này sẽ giúp ích cho việc học tập và giảng dạy của các bạn.

Một Màu Sắc Tươi Sáng

Khi nhìn thấy hoa gạo đỏ rực, cái rét của mùa đông bỗng dưng tan biến trong lòng Bân và Ly. Ly ấp ủ trong lòng: “Ước gì mỗi mùa đều có được màu đỏ ấm áp này nhỉ?”. Nghe lời Ly, các loài cây cũng như nhau, cùng nhau đón chào đến cuối mùa xuân.

Hòa Mình Trong Mùa Hè

Khi mùa hè đến, hoa gạo dừng lại và trở thành điểm nhấn đỏ rực trên cành xanh ven đường, hoa vông cũng nở rực rỡ. Và khi mùa vải chín đến, tiếng ve râm ran vang lên khắp cánh đồng, hoa phượng cũng không chịu thua kém. Bằng sắc thắm của hoa gạo, hoa vông và một khối lửa cháy rực, hè trở nên tươi sáng và rực rỡ.

Màu Hoa Thu

Thu sang cùng gió heo may và những vạt đồng riềng, màu sắc thắm tươi của hoa gạo, hoa phượng và hoa vông vẫn duy trì. Điều này khiến Ly nhớ đến những kỷ niệm ấm áp và cảm động.

Mùa Đông – Mùa Đỏ

Khi đông tới, gió bấc thổi mạnh, chú mèo mướp cuộn tròn bên bếp lửa, gà mẹ ủ ấm đàn con bên cạnh cái cối xay. Ly ngồi bên bàn học, nhìn qua cửa sổ, thấy bầu trời xám sáng rực. Ly đứng lên từ bàn học, vẫn cầm cuốn sách trong tay. Thật bất ngờ, hoa đỏ! Ly vội gọi ông bà, bố mẹ ra xem. Mọi người kêu lên: “Lá bàng đỏ đẹp quá!”. Một chiếc lá rơi từ cây bàng, xoay tròn bay qua cửa sổ, rơi xuống gần lọ mực và cây thước. Bên ngoài, cây bàng mang trên cành lá đỏ rực, như muốn trao tặng Ly: “Đây là quà tặng dành cho bạn, Ly ạ!”.

Theo Phạm Lê Châu

Câu 1. Sau khi biết Ly mong ước mùa đỏ ấm áp của hoa, các loài cây đã rủ nhau làm gì?
A. Đua nhau nở hoa
B. Rủ nhau làm tổ
C. Rủ nhau chào hỏi
D. Đón chào mùa hè

About The Author