Đề thi HSG Văn 12 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2022

Đề thi học sinh giỏi Văn 12 Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Phúc năm 2022 đang là một đề tài hot được rất nhiều học sinh quan tâm. Với mong muốn hỗ trợ các em học sinh làm quen với cấu trúc đề thi và nắm vững kiến thức, chúng tôi đã tổng hợp được đề thi học sinh giỏi Văn lớp 12 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm 2021-2022. Hãy cùng theo dõi đề thi dưới đây nhé.

Ưu điểm của đề thi

Đề thi này rất đáng để các bạn học sinh quan tâm và ôn tập. Với cấu trúc đề thi chính thống và nội dung kiến thức phổ biến, đề thi sẽ giúp các bạn nắm vững những kiến thức cơ bản và tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới.

Trích dẫn đề thi

Câu 1: Chiếc vòng tròn

Chuyện kể rằng, có một vòng tròn rất hoàn mĩ. Nó rất tự hào về thân hình tròn trĩnh đến từng milimet của mình. Thế nhưng một buổi sáng thức dậy, nó thấy mình bị mất đi một góc lớn hình tam giác. Buồn bực, vòng tròn ta đi tìm mảnh vỡ đó. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang tỏa sắc bên đường, nó vui đùa cùng ánh nắng mặt trời, tâm tình cũng sâu bọ… Một ngày kia nó đi tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít và ghép vào. Nó lăn đi và nhận ra mình đang lăn quá nhanh. Đến nỗi, không kịp nhận ra những bông hoa đang cố mỉm cười với nó. Vòng tròn thấy rằng, cuộc sống khác hẳn đi nó lăn quá nhanh. Nó dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi.

(Sưu tầm từ “Quà tặng cuộc sống – NXB Trẻ, 2015)

Suy nghĩ về bài học cuộc sống từ câu chuyện Chiếc vòng tròn.

Đề thi HSG Văn 12 Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc 2022

Đáp án đề thi sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên trang của chúng tôi. Hướng dẫn giải chi tiết và phương pháp giải sẽ dễ dàng áp dụng với các dạng bài tương tự từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ôn luyện thi các cấp. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ các em hiểu sâu vấn đề để quá trình ôn tập diễn ra thuận lợi nhất.

Nội dung đang được cập nhật thêm…

Tham khảo thêm:

  • Đề thi HSG Văn 12 năm 2022 Sở GD&ĐT Bình Thuận
  • Đề thi HSG Văn 12 năm 2022 Sở GD&ĐT Lâm Đồng
  • Đề thi HSG Văn 12 năm 2022 Sở GD&ĐT Hà Nội

[CLICK NGAY](TẢI VỀ) để tải về đề thi HSG Ngữ văn 12 cấp Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc 2022 hoàn toàn miễn phí.

About The Author