Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 năm 2022 – 2023 sách Cánh diều. Đây là những bài đề thi học kì 2 môn Ngữ văn dành cho học sinh lớp 6, để các em tham khảo và luyện tập giải đề tốt nhằm ôn thi học kì 2 năm 2022 – 2023 hiệu quả.

Các đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 Cánh diều

Trong bộ đề thi này, chúng ta có 22 đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 sách Cánh diều. Đề thi bao gồm đáp án, hướng dẫn chấm và bảng ma trận kèm theo. Đây cũng là tài liệu hữu ích cho các thầy cô giáo để xây dựng đề thi học kì 2 năm 2022 – 2023 cho học sinh theo chương trình mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm đề thi học kì 2 môn Toán.

Đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 sách Cánh diều

Đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 sách Cánh diều cung cấp một đoạn trích ngắn về tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang. Đoạn trích cho thấy tình hình căng thẳng của dịch bệnh và sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ trong tuyến đầu.

Các câu hỏi trong đề thi yêu cầu học sinh nhận biết thể loại văn bản, hiểu ý nghĩa của từng từ, câu trong đoạn trích và cảm nhận về tình huống được miêu tả. Học sinh cũng được yêu cầu viết một đoạn văn tả lại một trải nghiệm của bản thân khi đã làm điều tốt để giúp đỡ người khác.

Đáp án đề thi học kì 2 môn Ngữ văn lớp 6 sách Cánh diều

Trong phần đáp án, chúng ta sẽ có câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi trong đề thi. Các câu trả lời này được đánh dấu bằng chữ cái tương ứng trước phương án đúng. Học sinh cần xác định đúng và khoanh tròn phương án trả lời đúng. Ngoài ra, đề thi cũng cung cấp hướng dẫn chấm điểm và bài tập tự luận.

About The Author