Việc chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Đồng Nai và ôn luyện môn Ngữ Văn là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, tôi muốn gửi đến các em đề thi học kì 2 vừa qua của Sở GD&ĐT Đồng Nai để các em có thể ôn tập một cách hiệu quả.

Đề thi học kỳ 2 lớp 9 môn Ngữ Văn ở Đồng Nai năm 2019

Sở GD&ĐT Đồng Nai đã công bố đề thi chính thức cho kỳ kiểm tra học kì 2 lớp 9 năm học 2018 – 2019 môn Ngữ Văn với thời gian làm bài trong vòng 90 phút. Đề bài gồm 2 phần chính: Đọc hiểu và Làm văn.

Phần I: Đọc hiểu (3,0 điểm)

Trong phần này, bạn sẽ đọc một đoạn trích và hoàn thành các yêu cầu từ câu 1 đến câu 4.

Đoạn trích này nói về việc chúng ta ngày càng ít nói với nhau. Chúng ta gặp nhau qua tin nhắn, blog hay trạng thái trên Facebook hàng ngày, nhưng có phải ta đã biết hết, hiểu hết về nhau mà không cần thốt nên lời? Tiếng nói con người được dùng để làm gì nếu không phải để thổ lộ, để giãi bày, để xoa dịu? Đề thi đặt ra những câu hỏi để bạn suy nghĩ về việc này.

Phần II: Làm văn (7,0 điểm)

Phần này bao gồm hai câu hỏi. Câu 1 yêu cầu viết một đoạn văn khoảng 150 chữ nêu suy nghĩ của bạn về hậu quả của việc chúng ta ngày càng ít nói chuyện với nhau. Câu 2 yêu cầu phân tích một đoạn thơ để làm rõ những phẩm chất đáng quý của người đồng minh và lời nhắn nhủ đầy yêu thương của người cha.

Để làm tốt bài thi này, bạn cần lưu ý các vấn đề cần thiết và cung cấp các ví dụ và lập luận thích hợp.

Đáp án đề thi

Đáp án cho phần Đọc hiểu đã được công bố bao gồm câu 1, câu 2, câu 3, và câu 4. Về phần Làm văn, bạn có thể tham khảo các bài viết mẫu để nắm bắt cách trả lời đúng và hiệu quả. Đáp án đề thi này là tài liệu tham khảo quan trọng để ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo thêm các đề thi thử vào lớp 10 của các môn khác để ôn luyện tốt hơn cho kỳ thi quan trọng này.

Đừng quên ôn kỹ các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chúc các em ôn tập thật tốt và đạt thành công trong kỳ thi sắp tới!

Đề thi học kì 2 lớp 9 môn Ngữ Văn tỉnh Đồng Nai năm 2019

About The Author