Image

Bạn đã bao giờ tự hỏi về cuộc đời của một chiếc lá nhỏ bé? Trong câu chuyện “Chiếc Lá”, chim sâu tò mò hỏi chiếc lá về cuộc sống của nó. Lá trả lời rằng cuộc đời của nó rất bình thường, từ khi là một búp non cho đến khi trở thành một chiếc lá. Không có gì đặc biệt xảy ra. Bông hoa kia đã bị thất vọng vì nghe tin chiếc lá chỉ là lá bình thường.

Nhưng chiếc lá không bịa đặc điểm của mình. Nó khẳng định mãi mãi kính trọng những chiếc lá nhỏ nhặt như chính nó. Chính nhờ những chiếc lá bình dị như vậy mà có sự sống, sự sinh sôi, sự phát triển của cây.

Câu chuyện này cho chúng ta những bài học quý giá trong cuộc sống. Hãy luôn trân trọng mọi người xung quanh, bất kể họ có bình dị như thế nào. Những người nông dân, những người lao công là những ví dụ điển hình. Dù cuộc sống của họ có nhỏ nhoi, nhưng công lao của họ đóng góp cho cuộc sống chung của chúng ta là không thể xem nhẹ. Những người này hăng say lao động để tạo ra lương thực, giữ gìn môi trường sạch đẹp và bảo vệ cộng đồng.

Image

Hãy trân trọng những đóng góp tốt đẹp của những con người bình dị trong cuộc sống. Đó là lời nhắn nhủ mà câu chuyện “Chiếc Lá” truyền tải.

About The Author