Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn 9 cả năm

Ngữ văn lớp 9 là một môn học quan trọng, đặc biệt đối với những bạn học sinh giỏi. Trong giai đoạn cuối cấp THCS, việc có một nền tảng kiến thức vững chắc là cực kỳ quan trọng để chuẩn bị cho việc tiếp tục học lên cấp THPT.

Với mục đích hỗ trợ cả học sinh giỏi và giáo viên trong quá trình ôn luyện và bồi dưỡng môn Ngữ văn lớp 9, chúng tôi – Giáo viên Việt Nam xin gửi đến các bạn và giáo viên tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi ngữ văn.

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn 9 cả năm

Tài liệu này được biên soạn bởi Thầy giáo Nguyễn Văn Quế, từ trường THCS Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là một tài liệu đầy đủ và chi tiết, bám sát vào chương trình học của môn Ngữ văn lớp 9.

Tài liệu bồi dưỡng này có định dạng file Word và bao gồm tổng cộng 68 trang. Những nội dung được thầy Quế hệ thống rất chi tiết, từ thời gian, tên chủ đề và nội dung cơ bản.

Nội dung tài liệu (kèm ví dụ)

Trong tài liệu bồi dưỡng này, các bạn sẽ tìm thấy các ví dụ như:

  • Củng cố kiến thức về văn nghị luận đã học ở lớp 7 và 8.
  • Hiểu rõ hơn về một số nghị luận trong chương trình lớp 9 như: nghị luận về một sự vật, hiện tượng đời sống, nghị luận về một số vấn đề tư tưởng đạo lí, nghị luận về một số tác phẩm thơ,…
  • Rèn luyện kỹ năng viết văn nghị luận: kỹ năng xác định đề, kỹ năng lập ý, dựng đoạn, diễn đạt,…

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn 9 cả năm

Những kiến thức này sẽ được sử dụng xuyên suốt trong năm học lớp 9. Ngoài ra, tài liệu cũng cung cấp một phần luyện đề để giúp các bạn rèn luyện kỹ năng tổng hợp trong việc học Ngữ văn lớp 9.

Chúng tôi mời các thầy cô và các bạn học sinh tham khảo tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi ngữ văn lớp 9 cả năm. Nội dung của tài liệu đính kèm được thiết kế đầy đủ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp một số tài liệu liên quan đến kỳ thi học sinh giỏi ngữ văn lớp 9 như: Tài liệu Ôn tập học sinh giỏi ngữ văn 9 và 130 đề thi học sinh giỏi ngữ văn 9 nghị luận có hướng dẫn chi tiết.

Sưu tầm: Hải Anh

About The Author