100 câu nói truyền động lực của nhà văn Helen Keller

Helen Keller (1880-1968) là một trong số 100 nhân vật tiêu biểu của thế kỷ 20 do tạp chí Time bình chọn. Bà đã vượt qua những hạn chế về thể chất của bản thân và trở thành một nữ văn sĩ nổi tiếng, nhà hoạt động xã hội và diễn giả người Mỹ. Bà là người khiếm thính – khiếm thị đầu tiên giành học vị Cử nhân nghệ thuật. Những câu nói của bà không chỉ sâu sắc mà còn truyền động lực và nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhân loại.

“Khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra; nhưng chúng ta thường nhìn quá lâu vào cánh cửa đã đóng mà chúng ta không thấy cánh cửa khác đã mở cho chúng ta.”

“Tôi thà đi bộ với một người bạn trong bóng tối, hơn là một mình trong ánh sáng.”

“Hãy giữ khuôn mặt của bạn dưới ánh nắng mặt trời và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng tối. Đó là những gì hoa hướng dương làm.”

“Những điều tốt nhất và đẹp nhất trên thế giới không thể nhìn thấy hoặc thậm chí chạm vào. Chúng phải được cảm nhận bằng trái tim.”

“Tôi đã khóc vì tôi không có giày cho đến khi tôi gặp một người đàn ông không có chân.”

“Một cuộc sống hạnh phúc không bao gồm sự thiếu vắng, mà ở sự làm chủ những khó khăn gian khổ.”

“Cuộc sống hoặc là một cuộc phiêu lưu táo bạo hoặc không có gì cả.”

“Đừng bao giờ cúi đầu. Hãy ngẩng cao đầu. Hãy nhìn thẳng vào mắt thế giới.”

“Kết quả cao nhất của giáo dục là lòng khoan dung.”

“Lòng khoan dung là món quà lớn nhất của tâm trí; nó đòi hỏi nỗ lực tương tự của bộ não mà nó cần để giữ thăng bằng trên xe đạp.”

“Tri thức là tình yêu, ánh sáng và tầm nhìn.”

“Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tích, không thể làm gì nếu thiếu hi vọng.”

“Đừng nghĩ đến những thất bại ngày thường, mà hãy nghĩ đến những thành công có thể đến vào ngày mai.”

“Không một người bi quan nào từng khám phá ra bí mật của các vì sao hoặc đi thuyền đến một vùng đất chưa được khám phá, hoặc mở ra một cánh cửa mới cho tinh thần con người.”

“Khi chúng ta làm điều tốt nhất có thể, chúng ta không bao giờ biết điều kỳ diệu nào sẽ được tạo ra trong cuộc sống của chúng ta, hoặc trong cuộc sống của người khác.”

“Đừng nản chí; trong tương lai là Đất Hứa.”

“Thành công và hạnh phúc của bạn nằm ở bạn.”

“Không có lối tắt dẫn đến bất kỳ nơi nào đáng đến.”

“Những người bạn của tôi đã tạo nên câu chuyện của cuộc đời tôi.”

“Sự sống khép lại không hơn gì việc đi từ phòng này sang phòng khác. Nhưng có một sự khác biệt đối với tôi, bạn biết đấy. Bởi vì trong căn phòng khác đó, tôi sẽ có thể nhìn thấy.”

“Tôi mong muốn hoàn thành một nhiệm vụ lớn lao và cao cả, nhưng nhiệm vụ chính của tôi là hoàn thành những nhiệm vụ nhỏ như thể chúng lớn lao và cao cả.”

“Người ta không bao giờ có thể đồng ý leo thang khi người ta cảm thấy thôi thúc muốn bay lên.”

“Mặc dù thế giới đầy đau khổ, nhưng cũng có đầy rẫy người vượt qua nó.”

“Thế giới này đầy rẫy những quan tâm và nỗi buồn phiền đến nỗi chúng ta phải trả ơn cho nhau khi khám phá ra những tinh thể tươi sáng của niềm vui ẩn chứa trong những hoàn cảnh u ám và những nhiệm vụ khó khăn.”

“Đại học không phải là nơi để tìm kiếm ý tưởng.”

“Những gì tôi đang tìm kiếm không phải ở ngoài đó, nó ở trong tôi.”

“Hạnh phúc không đến từ bên ngoài, nó đến từ bên trong.”

“Tính cách không thể được phát triển một cách dễ dàng và yên tĩnh. Chỉ thông qua trải nghiệm thử thách và đau khổ, tâm hồn mới có thể được củng cố, tầm nhìn sáng tỏ, tham vọng được khơi dậy và đạt được thành công.”

“Chúng ta không bao giờ có thể học cách dũng cảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế giới.”

“Mọi thứ đều có những điều kỳ diệu của nó, ngay cả bóng tối và sự im lặng, và tôi học, dù tôi có thể ở trạng thái nào, đều thấy vui thích.”

“Quá nhiều thứ đã được trao cho tôi, tôi không có thời gian để suy ngẫm về điều đã bị từ chối.”

“Hãy vui lên. Đừng nghĩ đến những thất bại của ngày hôm nay mà hãy nghĩ đến những thành công có thể đến vào ngày mai. Bạn đã đặt cho mình một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn sẽ thành công nếu bạn kiên trì; và bạn sẽ tìm thấy một niềm vui khi vượt qua những trở ngại. Hãy nhớ rằng, không có nỗ lực nào lãng phí khi chúng ta thực hiện để đạt được điều gì đó đẹp đẽ.”

“Nhiều người có quan niệm sai lầm về điều gì tạo nên hạnh phúc thực sự. Nó không đạt được thông qua sự tự thỏa mãn mà là nhờ sự trung thành với một mục đích xứng đáng.”

“Hãy quyết tâm để giữ hạnh phúc, và niềm vui của bạn và bạn sẽ tạo thành bất khả chiến bại trước khó khăn.”

“Hãy đối mặt với những khiếm khuyết của bạn và thừa nhận chúng; nhưng đừng để chúng làm chủ bạn. Hãy để chúng dạy bạn sự kiên nhẫn, ngọt ngào, sáng suốt.”

“Người đáng thương nhất trên thế giới là người có thị giác nhưng không có tầm nhìn.”

“Việc mất thị lực không làm suy giảm phẩm chất của trí óc và trái tim.”

“Đúng vậy, tôi không thể nhìn thấy những ngôi sao rải rác như bụi vàng trên bầu trời, nhưng những ngôi sao sáng như vậy vẫn tỏa sáng trong tâm hồn tôi.”

“Một mình chúng ta có thể làm rất ít; cùng nhau, chúng ta có thể làm rất nhiều.”

“Những người bạn thực sự không bao giờ xa nhau có thể ở khoảng cách nhưng không bao giờ ở trong trái tim.”

“Bạn đã bao giờ ở trên biển trong màn sương dày đặc, khi dường như một bóng tối trắng hữu hình vây kín bạn, và con tàu vĩ đại, căng thẳng và lo lắng, dò dẫm hướng về phía bờ với đường dây âm thanh và âm thanh mạnh mẽ, và bạn chờ đợi với trái tim đập cho một cái gì đó sẽ xảy ra? Tôi giống như con tàu đó trước khi việc học của tôi bắt đầu, chỉ có tôi là không có la bàn hoặc dây định âm, và không có cách nào biết được gần bến cảng như thế nào.”

“Đó là cô giáo thiên tài của tôi, sự đồng cảm nhanh chóng của cô, sự khéo léo đầy yêu thương của cô đã làm cho những năm đầu tiên đi học của tôi thật đẹp.”

“Chính vì cô giáo tôi đã nắm bắt đúng thời điểm để truyền đạt kiến thức khiến tôi cảm thấy dễ chịu và dễ chấp nhận.”

“Cô giáo tôi đã nhận ra rằng tâm trí của một đứa trẻ giống như một con suối cạn gợn sóng và nhảy múa vui vẻ trong suốt quá trình giáo dục của nó và phản chiếu ở đây một bông hoa, một bụi cây, một đám mây nhỏ; và cô ấy đã cố gắng hướng dẫn tâm trí tôi đi theo con đường của nó, biết rằng giống như một con suối, nó phải được nuôi dưỡng bởi những dòng suối trên núi và những con suối ẩn, cho đến khi nó mở rộng ra một con sông sâu, có khả năng phản chiếu trên bề mặt êm đềm, những ngọn đồi cuồn cuộn, những bóng sáng của cây cối và bầu trời xanh, cũng như khuôn mặt ngọt ngào của một bông hoa nhỏ.”

“Những gì chúng ta đã từng tận hưởng và yêu quý sâu sắc, chúng ta không bao giờ có thể mất, vì tất cả những gì chúng ta yêu sâu sắc đều trở thành một phần của chúng ta.”

Trên đây là những câu truyền động lực từ nữ văn sĩ tài hoa Helen Keller. Hy vọng rằng những lời của bà sẽ luôn sống cùng thời gian và mang lại giá trị cho bạn đọc. Hãy để những câu nói này truyền cảm hứng và khích lệ bạn trên hành trình cuộc sống của mình.

Ảnh: Helen Keller nữ văn sĩ nổi tiếng. Bà đã để lại nhiều câu danh ngôn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhân loại

About The Author