Chào các bạn thân mến!

Cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 10 (tập một, tập hai) đã được biên soạn để chia sẻ cùng các bạn những niềm vui và những khó khăn của việc học môn Ngữ văn ở lớp đầu cấp Trung học phổ thông.

Nội dung tương ứng với SGK Ngữ văn lớp 10

Nội dung cuốn sách được thiết kế tương ứng với nội dung SGK Ngữ văn lớp 10 – bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Sách chia thành 9 bài học để giúp các bạn giải quyết nhiệm vụ học tập do SGK đề ra. Các bài học này liên quan đến cả bốn hoạt động chính trong môn Ngữ văn: Đọc, Viết, Nói và Nghe.

Tri thức công cụ hữu ích

Để giúp các bạn học từng bài tốt hơn, cuốn sách sử dụng những tri thức công cụ cần nắm vững và trình bày chúng một cách cô đọng, hợp lí. Để hỗ trợ sử dụng tri thức này hiệu quả hơn, cuốn sách còn cung cấp dẫn giải và tư liệu chọn lọc. Hy vọng nhờ phần dẫn giải và tư liệu đó, các bạn có thể trả lời các câu hỏi và giải quyết hệ thống bài tập của SGK một cách thuận lợi.

Giúp bạn vượt qua những yêu cầu khó

Ngoài việc bổ sung kiến thức theo nguyên tắc thiết thực và tinh giản, cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 10 (tập một, tập hai) còn giúp bạn vượt qua những yêu cầu có thể bị coi là “khó” trong các bài học của SGK. Tuy nhiên, lưu ý rằng “gợi ý” không phải là đáp án hoặc bài làm sẵn. Bạn vẫn cần đầu tư thêm công sức để giải quyết nhiệm vụ học tập một cách tốt nhất, tuỳ vào điều kiện học tập của mình.

Cùng trải nghiệm học tập thú vị

Rất mong rằng các bạn sẽ chào đón cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 10 (tập một, tập hai) như một người bạn đáng tin cậy, tham gia vào “nhóm” của mình để cùng nhau tìm thấy niềm hứng thú thật sự trong việc học môn Ngữ văn theo chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Trân trọng giới thiệu…

Image 1
Image 2
Image 3

About The Author