Các em học sinh lớp 6 thân mến! Học Văn không chỉ đơn giản là việc học môn học, mà nó còn là một cuộc hành trình khám phá tri thức, phát triển năng lực và khám phá chính bản thân mình. Để giúp các em vượt qua hành trình này một cách thú vị, cuốn sách Học Tốt Ngữ Văn 6 – tập 2 (SGK Cánh Diều) sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em.

Chuẩn Bị Bài Tốt – Tiếp Thu Bài Chủ Động

Cuốn sách này là một tài liệu hướng dẫn giúp các em tự học một cách thuận lợi và tiết kiệm thời gian, đặc biệt là khi chuẩn bị bài ở nhà. Việc chuẩn bị bài tốt trước khi đến lớp sẽ giúp các em tiếp thu bài học một cách chủ động và sáng tạo hơn. Cuốn sách được biên soạn dựa trên 5 bài học từ sách giáo khoa Ngữ Văn 6 – tập 2 (SGK Cánh Diều), với cấu trúc chi tiết cho từng bài học như sau:

Hướng Dẫn Chi Tiết

  • Hướng dẫn trả lời câu hỏi trong các bài Đọc hiểu văn bản, Thực hành đọc hiểu.
  • Hướng dẫn trả lời các bài tập trong phần Thực hành tiếng Việt.
  • Hướng dẫn phương pháp viết bài văn/đoạn văn và cung cấp các bài văn/đoạn văn tham khảo.
  • Hướng dẫn nói – nghe qua các bài nói, bài thảo luận nhóm.

Bên cạnh đó, các tác giả đã thiết kế các bài tập/đề áp dụng để giúp các em tự học ở nhà một cách hiệu quả. Phần Tri thức mở rộng cung cấp những câu nói, trích dẫn hay để giúp các em có thêm tư liệu để thêm vào bài nói và làm cho phần trình bày trở nên hấp dẫn và sinh động hơn.

Cuốn sách cũng chúc mừng vì được phát hành, và chân thành cảm ơn các nhà nghiên cứu và tác giả đã cung cấp các trích dẫn, bài viết và bức ảnh quý báu, cùng với các học sinh đã đóng góp các đoạn văn và bài văn hay cho cuốn sách này.

Chúc các em một năm học thành công và luôn đam mê học tập môn Ngữ Văn!

About The Author