ĐỂ HỌC TỐT NGỮ VĂN LỚP 7 - TẬP 2 (Kết nối tri ...

Chào các bạn thân mến!

Sau một năm học môn Ngữ văn ở lớp đầu Trung học cơ sở theo Chương trình mới, chắc hẳn các bạn đã quen với những giờ học thú vị và các tài liệu học như sách giáo khoa (SGK) và cuốn Để học tốt Ngữ văn 6. Cuốn sách này đã giúp các bạn tiếp cận kiến thức văn học, tiếng Việt; nâng cao kỹ năng đọc các thể loại văn bản, viết các loại bài, nói và nghe với nhiều đề tài khác nhau. Và giờ, cuốn Để học tốt Ngữ văn 7 đã có mặt, sẽ đáp ứng nhu cầu học tập môn Ngữ văn ở lớp 7 của các bạn.

Cấu trúc tổ chức sách

Cuốn Để học tốt Ngữ văn 7 gồm hai tập, vẫn giữ cấu trúc tổ chức theo đơn vị bài và các hoạt động đọc, viết, nói và nghe theo sát từng phần trong SGK. Đây cũng là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích cho việc tự học và tự luyện tập của các bạn.

Nội dung bài học

Sách trình bày kiến thức Ngữ văn cô đọng, rõ ràng, dễ hiểu, giúp bạn đọc và thực hành tiếng Việt dễ dàng hơn. Bốn mục “Kết nối với trải nghiệm”, “Chiến lược đọc văn bản”, “Cách khám phá văn bản” và “Viết kết nối với đọc” ở gần phần “Đọc” hướng dẫn bạn thực hiện các bước một cách bài bản và tuần tự để hiểu rõ các giá trị nội dung và nghệ thuật của văn bản, từ đó áp dụng vào việc viết nhanh một đoạn văn theo yêu cầu. Dựa trên kinh nghiệm học từ các văn bản, bạn sẽ phát triển khả năng đọc của mình qua việc tự giải quyết câu hỏi trắc nghiệm gần với văn bản trong phần “Thực hành đọc”.

Tương tự, phần “Viết” và phần “Nói và nghe” sẽ định hướng cụ thể để bạn tự chuẩn bị và thực hành. Đồng thời, bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá kết quả của những hoạt động này, từ đó điều chỉnh và hoàn thiện.

Củng cố kiến thức

Những kiến thức về các thể loại và kỹ năng đọc, viết, nói và nghe của bạn sẽ trở nên vững vàng hơn qua việc thực hiện các nhiệm vụ trong phần “Củng cố, mở rộng” theo hướng dẫn của cuốn sách.

Với cách biên soạn và nội dung hấp dẫn như vậy, hy vọng cuốn sách Để học tốt Ngữ văn 7 sẽ trở nên thân thiết và hữu ích đối với bạn trong quá trình học tập môn Ngữ văn ở lớp 7.

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Nhóm tác giả

Image
Image
Image

About The Author