So với năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều đổi mới. Để đạt kết quả tốt, học sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và tinh thần. Theo dõi bài viết sau để nắm được những điều cần chuẩn bị trước.

Được thay đổi nguyện vọng 1 lần sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2019

Học sinh vẫn làm 5 bài thi, trong đó có 3 bài bắt buộc là toán, văn và ngoại ngữ, và 2 bài tự chọn trong tổ hợp môn tự nhiên và xã hội. Học sinh cần dựa vào điểm mạnh của mình để chọn 1 trong 2 bài tự chọn, không nên chọn cả 2 để tránh tốn thời gian và công sức mà không đạt được chất lượng cao.

Thi THPT quốc gia 2019

Tự giải tỏa áp lực và học theo sơ đồ tư duy

Để thành công trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, học sinh cần có sức khỏe và tinh thần tốt. Học sinh nên phân bổ các bữa ăn hợp lý và tránh ăn quá no hoặc để đói trong thời gian dài. Đặc biệt, dinh dưỡng cần đảm bảo đủ chất đạm, sắt, vitamin để cơ thể hấp thụ toàn diện. Học sinh cũng cần quan tâm đến giấc ngủ, đặc biệt là gần thời gian thi đại học.

Học sinh ôn thi

Mỗi học sinh cần vạch ra cho mình một kế hoạch ôn thi THPT quốc gia 2019 hợp lý. Hãy tránh học theo kiểu nhồi nhét kiến thức và học vẹt. Hãy ưu tiên học những môn thuộc sở trường trước, sau đó học những môn khó sau, học từ từ và chắc chắn. Trong 2 ngày trước khi thi, hãy dừng việc học tập để giảm stress bằng cách giao lưu, nói chuyện với bạn bè hoặc tham gia các trò chơi nhẹ nhàng để đầu óc được thoải mái.

Quan tâm đến các trường và các ngành phù hợp

Học sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh và tìm hiểu các ngành học tại trường đại học phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Đồng thời, hãy tìm hiểu xu thế của xã hội trong 5-6 năm tới hoặc nhờ gia đình, thầy cô giáo hoặc ban tư vấn tuyển sinh của các trường đại học tư vấn.

Đại học Lạc Hồng

Nhiều trường đại học đã mở rộng hình thức tuyển sinh trong năm 2019. Ví dụ, đại học Lạc Hồng tăng cường chỉ tiêu cho 22 ngành học với 3 phương thức tuyển sinh:

  • Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia 2019
  • Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ lớp 12 (điểm trung bình cả năm lớp 12 ≥ 18 điểm hoặc ≥ 6.0 điểm)
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Chuẩn bị vững chắc về kiến thức, sức khỏe và tinh thần, học sinh lớp 12 không còn phải lo lắng quá nhiều trước kỳ thi THPT quốc gia 2019. Các em cũng có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ từ sớm để chắc chắn đạt tấm vé vào đại học. Mong rằng với những lời khuyên bổ ích trên, teen 2k1 sẽ có kế hoạch ôn thi thật tốt và đạt kết quả cao nhất.

About The Author