Huỳnh Thái Nguyên giành giải nhất cuộc thi

Với sự ra đời của cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng – Recruitment Conqueror 2023” tại Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF), Huỳnh Thái Nguyên, sinh viên ngành marketing và quản trị nhân lực, UEF đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân.

Chinh phục vòng chung kết

Trong vòng chung kết, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã trải qua 2 phần thi để đánh giá. Phần thứ nhất là bài kiểm tra năng lực hành vi và nhận thức diễn ra vào ngày 14.6. Phần thứ hai diễn ra vào ngày 17.6, khi thí sinh phải thuyết phục hội đồng tuyển dụng qua bài tự giới thiệu, trả lời câu hỏi liên quan đến quan điểm và những câu hỏi thêm từ ban giám khảo.

Ban giám khảo đã đặt ra nhiều chủ đề thú vị về tuyển dụng nhân sự. Một trong số đó là câu hỏi: “Trong một tình huống nhóm làm việc, nếu có mâu thuẫn và không đồng quan điểm, nếu bạn làm trưởng nhóm, bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào?”. Một câu hỏi khác liên quan đến kiếm tiền và đam mê là: “Giữa làm việc mình thích để kiếm tiền và kiếm tiền để làm việc mình thích, bạn chọn phương án nào?”.

Trò chuyện với Huỳnh Thái Nguyên

Trả lời câu hỏi trên, Huỳnh Thái Nguyên tự tin chia sẻ: “Làm việc mình thích để kiếm tiền là cách phù hợp với đam mê của mỗi người. Từ việc đó, chúng ta có thể kiếm được tiền. Và khi có mức lương đủ cao để thỏa mãn sở thích cá nhân bên ngoài công việc, đó chính là công việc hoàn hảo nhất theo triết lý người Nhật từ xa xưa. Công việc hoàn hảo là khi chúng ta làm việc mình thích, mình giỏi, kiếm ra tiền và phục vụ xã hội”.

Huỳnh Thái Nguyên cũng nhấn mạnh: “Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng diễn ra như thế. Tuy vậy, với quan điểm cá nhân của tôi, tôi sẽ chọn làm việc mình thích. Khi bước vào cuộc sống, tôi sẽ đặt ra mục tiêu cá nhân của mình, kiếm nhiều tiền, du lịch khắp thế giới, sống như một người bản địa và viết blog. Tất cả hoạt động của tôi sẽ hướng đến mục tiêu cuối cùng này. Thêm vào đó, khi làm những công việc không phải là niềm đam mê, đó cũng là cách để tích luỹ kinh nghiệm và giá trị. Khi đến với công việc mình yêu thích, tôi sẽ sẵn sàng, trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện công việc mình mong muốn”.

Thành công từ nỗ lực

Đặng Bảo Trân cũng là một thí sinh xuất sắc trong cuộc thi, giành được vị trí á quân (giải nhì). Trả lời câu hỏi về làm việc và đam mê, Bảo Trân cho biết: “Cá nhân tôi sẽ chọn làm việc mình thích. Đầu tiên, tôi sẽ đặt ra mục tiêu cá nhân trong cuộc sống. Sau đó, tôi sẽ kiếm nhiều tiền, du lịch, sống như người bản địa và viết blog. Điều này sẽ giúp tôi có được một cuộc sống như mình mong muốn. Ngoài ra, những công việc không phải niềm đam mê cũng mang lại kinh nghiệm và giá trị. Khi đến công việc mình yêu thích, tôi đã sẵn sàng và trang bị đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện công việc mình yêu thích nhất”.

Bên cạnh Huỳnh Thái Nguyên và Đặng Bảo Trân, cuộc thi cũng trao giải ba cho Trần Khoa, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và giải triển vọng cho Nguyễn Hà Yến Nhi và Trịnh Hoài Nam, cả hai đều là sinh viên UEF.

Sân chơi hữu ích cho sinh viên

Cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng” được tổ chức bởi khoa Quản trị kinh doanh, UEF nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh cho sinh viên, giúp họ phát triển kỹ năng và kiến thức liên quan đến lĩnh vực nhân sự, quản lý và phát triển bản thân.

Cuộc thi không chỉ mang lại kiến thức về tuyển dụng mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cách thu hút nhân tài và nâng cao thương hiệu nhà tuyển dụng. Ngoài ra, sinh viên cũng cải thiện kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng, viết CV và mở rộng mạng lưới quan hệ thông qua các công cụ truyền thông phổ biến.

Dựa vào những thành công của cuộc thi, có thể thấy rằng việc làm việc mình thích và hướng đến mục tiêu cá nhân sẽ mang lại kết quả tốt cho sự phát triển và thành công của mỗi người.

About The Author