Nếu chúng ta không cháy lên

Cuốn sách “Nếu chúng ta không cháy lên” là tập bút kí chính luận đầy sức hút của nhà văn Ma Văn Kháng, một cây bút lão thành. Đây là tác phẩm tiếp nối tập bút kí chính luận đầu tiên của ông.

Tình yêu dành cho xây dựng Đảng

Tại Phố sách Hà Nội, cuốn sách “Nếu chúng ta không cháy lên” đã được Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu vào chiều ngày 23.4. Tác phẩm này là tập hợp 40 bài viết mà nhà văn Ma Văn Kháng đã viết trên chuyên mục “Sinh hoạt Đảng” trong Tạp chí Xây dựng Đảng từ năm 2019 đến 2022. Ông luôn dồn hết tâm huyết và nhiệt huyết để viết về xây dựng và cải tổ Đảng.

Cây bút sung sức nhất

Trải qua hơn 6 thập kỷ sáng tác, nhà văn Ma Văn Kháng được coi là cây bút sung sức nhất, sở hữu một kho tàng văn chương đồ sộ. Ngoài những tác phẩm văn học đa dạng thể loại đã ra đời, ông còn dành nhiều thời gian và tâm huyết để viết về xây dựng Đảng, với hơn 100 tác phẩm trong vòng 10 năm qua.

Tinh hoa của bút kí chính luận

Việc viết về xây dựng Đảng trong thể loại bút kí chính luận không dễ dàng mà lại hấp dẫn, và đó là một kho tàng cho những tìm hiểu và khám phá về xây dựng Đảng. Ma Văn Kháng cho rằng đó là một mối duyên, là “cái nợ” cuộc đời ông phải trả. Mối duyên đó cũng là động lực để ông lao động và sáng tạo, vừa thỏa mãn nhu cầu cá nhân vừa đóng góp cho xã hội.

Cuốn sách mới “Nếu chúng ta không cháy lên” của nhà văn Ma Văn Kháng. Ảnh: Trần Vương

Tập hợp những bài viết quan trọng

Dựa trên những bài viết của Ma Văn Kháng trên chuyên mục này trong các năm 2019, 2020, 2021 và 2022, tập bút kí chính luận “Nếu chúng ta không cháy lên” đã được xuất bản và giới thiệu đến độc giả. Cuốn sách gồm 40 bài viết, mỗi bài là một câu chuyện chứa đựng những suy nghĩ và trải nghiệm của tác giả về những vấn đề nóng bỏng của xã hội và thời đại, những vấn đề còn cần được thảo luận trong công tác xây dựng Đảng như trách nhiệm công dân, việc làm tốt, ý thức về lý tưởng của người gia nhập Đảng, trách nhiệm của người Đảng viên, cán bộ lãnh đạo và việc sử dụng tài năng và đức đạo. Cuốn sách không chỉ là lời nhắc nhở và cảnh tỉnh về nhân cách, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân, mà còn là tấm gương để mỗi cán bộ, Đảng viên tự soi chiếu, cảm nhận và tỉnh thức bản thân.

Tài liệu tham khảo bổ ích

“Cuốn sách “Nếu chúng ta không cháy lên” được giới thiệu như một tài liệu tham khảo bổ ích cho nhiều người, đặc biệt là cán bộ, Đảng viên và cả nhân dân. Độc giả sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về những vấn đề thời sự và xã hội của đất nước thông qua cuốn sách này. Qua đó, tất cả chúng ta cùng nhau đóng góp vào việc giáo dục và nâng cao nhận thức cho các thế hệ cán bộ, Đảng viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

About The Author