HỌC VĂN CHỊ NGUYỄN MINH HIÊN

Những tác phẩm văn học về thời đạn bom luôn là nguồn cảm hứng không nguôi của nhiều nhà văn, nhà thơ. Trong số đó, tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của chị Nguyễn Minh Hiến là một trong những tác phẩm nổi bật.

Hoàn cảnh sống và chiến đấu

Tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” kể về cuộc sống và chiến đấu của những cô gái thanh niên xung phong trên cao điểm, trọng điểm. Họ sống và làm việc dưới những điều kiện đặc biệt khó khăn. Hình ảnh họ chạy trên cao điểm giữa ban ngày, phơi mình ra giữa vùng trọng điểm đánh phá của máy bay địch đã khiến nhiều người xúc động.

Tinh thần trách nhiệm và dũng cảm

Những cô gái trong tác phẩm này mang trong mình tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng hy sinh vì công việc. Dù đối mặt với nguy hiểm, họ không quản ngại và không sợ chết. Tâm hồn dũng cảm và gan dạ của họ làm say đắm lòng người đọc.

Tâm hồn thơ mộng trẻ trung

Tác phẩm cũng thể hiện tâm hồn thơ mộng trẻ trung của những nhân vật. Họ chìm đắm trong vẻ đẹp của thiên nhiên, trong ánh trăng rực rỡ. Những hình ảnh này mang đến cho người đọc cảm giác lãng mạn và trữ tình.

Chính những tương tác giữa nhân vật và cuộc sống, giữa trách nhiệm và tinh thần dũng cảm, giữa ước mơ thơ mộng và hiện thực đau thương đã làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi”.

About The Author