Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 12 là một tài liệu quan trọng không thể thiếu đối với học sinh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về văn học Việt Nam và các tác phẩm nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nội dung của sách này.

Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 12 Tập 1

Trang đầu tiên của sách giới thiệu về văn học Việt Nam từ đầu cách mạng tháng tám 1945 đến thế kỉ XX. Bạn sẽ được đọc về những tác phẩm nổi tiếng và những tác giả đã góp phần vào sự phát triển của văn học Việt Nam. Tiếp theo là các bài viết sâu sắc về một tư tưởng, đạo lí và tác phẩm Tuyên Ngôn Độc Lập của Hồ Chí Minh. Bạn cũng sẽ tìm thấy những bài viết về quan trọng của việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Cuối cùng, sách cung cấp một hướng dẫn chi tiết về việc viết bài làm văn xã hội.

Image

Sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 12 Tập 2

Sách tiếp tục với những tác phẩm văn học thú vị. Trong sách này, bạn sẽ được đọc về tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của Tô Hoài và viết bài làm văn với nghị luận văn học. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về nhân vật giao tiếp qua các tác phẩm như “Vợ nhặt” của Kim Lân và “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành. Sách cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng diễn đạt và mở bài kết bài trong văn nghị luận.

Image

Tổng kết

Cuốn sách Giáo Khoa Ngữ Văn Lớp 12 là một nguồn tài liệu quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về văn học Việt Nam và rèn luyện kỹ năng viết văn. Đọc sách này, bạn sẽ có những kiến thức bổ ích và phát triển khả năng văn chương của mình. Hãy sử dụng nó làm nguồn tư liệu tham khảo và cẩm nang văn học trong quá trình học tập.

About The Author