Bạn đã sẵn sàng khám phá sách Ngữ Văn 9 – Lớp 9 – Tập 1 của nhà xuất bản Giáo Dục chưa? Hãy cùng tôi điểm qua những thông tin quan trọng trong cuốn sách này.

LỜI NÓI ĐẦU

Chương trình Ngữ văn lớp 9 đã được nâng cấp với nhiều nội dung hấp dẫn hơn so với các chương trình của lớp 6, 7 và 8. Thời lượng học của môn Ngữ văn lớp 9 là 175 tiết, nhiều hơn bất kỳ môn học nào khác. Điều này cho thấy môn Ngữ văn xứng đáng được chú trọng và quan tâm.

Sự phong phú của Văn học

Trong cuốn sách này, môn Văn học chiếm đến 81 tiết, tức gần một nửa thời gian học. Bạn sẽ được tiếp tục khám phá văn học trung đại qua các đoạn trích văn xuôi và tiểu thuyết từ các tác phẩm như “Truyền kì mạn lục”, “Vũ trung tuỳ bút”, “Hoàng Lê nhất thống chí”, cùng việc học thể loại truyện thơ qua “Truyện Kiều” và “Truyện Lục Vân Tiên”. Ngoài ra, chương trình cũng giới thiệu văn học hiện đại từ trong và ngoài nước, từ thơ, văn xuôi đến kịch; từ văn chương nghị luận đến văn bản nhật dụng. Điều này giúp bạn có những bài học đa dạng và hệ thống kiến thức một cách thuận lợi, đồng thời chuẩn bị tốt cho các phân môn Tiếng Việt và Tập làm văn.

Các vấn đề mới trong Tiếng Việt

Cuốn sách cung cấp nhiều vấn đề mới trong Tiếng Việt, với khả năng áp dụng rộng rãi trong việc phân tích tác phẩm, viết văn và giao tiếp hàng ngày. Những vấn đề như Các phương châm hội thoại, Xưng hô trong hội thoại, Nghĩa tường minh và hàm ý… sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao kiến thức đã học trong phần Tập làm văn.

Nâng cao kỹ năng viết văn

Phần Tập làm văn của cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn thực hiện viết các văn bản hành chính thông dụng như Biên bản, Hợp đồng, Thư (điện) chúc mừng và thăm hỏi. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tiếp cận với ba kiểu văn bản thuyết minh, tự sự và nghị luận, giúp bạn biết cách sử dụng một số biện pháp nghệ thuật và yếu tố miêu tả trong văn bản.

Tích hợp kiến thức và ôn tập

Cùng với việc thực hiện hướng tích hợp ngang giữa các phân môn, bạn cần chú ý đặc biệt đến việc vận dụng kiến thức đã học được ở lớp dưới vào các tiết học Tổng kết, Ôn tập. Điều này giúp bạn nắm vững kiến thức và đạt kết quả cao ở môn Ngữ văn.

Sách Ngữ Văn 9 – Lớp 9 – Tập 1 từ NXB Giáo Dục là nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn nắm vững kiến thức và phát triển kỹ năng viết văn. Hãy tải file PDF sách để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Image

Chúc bạn học tốt môn Ngữ văn và đạt được thành công trong học tập!

About The Author