Cuối tuần trước, mẹ đã đưa em đến tham quan sở thú và em đã gặp nhiều con vật tuyệt vời và thân thiện. Trong số đó, con cá heo đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất với khả năng biểu diễn xiếc tuyệt vời của nó.

Gặp gỡ chú cá heo đáng yêu

Chú cá heo là một con cá heo đực trưởng thành với kích thước lớn và đẹp mắt, đặc biệt khi ở bên cạnh người huấn luyện. Nó dài hơn 3 mét và nặng hơn 100kg. Lớp da của nó mềm mại và có màu xám lạnh như xi măng. Ngoài ra, chú cá heo còn có một bộ phận trên cơ thể giống như mái chèo. Đặc biệt hơn, đó không phải là chiếc vây như trong ao hồ, mà là một bộ phận có da và thịt bao quanh. Đầu của chú cá heo thon dài với cái dô hơi bướng. Hai con mắt đen và tròn xoe luôn long lanh đáng yêu. Mõm cá heo khá dài, với hàng răng sắc nhọn ở hai hàm. Đây là đặc điểm ngoại hình rõ nét nhất cho biết đây là một loài ăn thịt. Cá heo ăn các loại cá và mực nhỏ hơn nó trong biển. Các hàm răng giúp chú làm sạch thức ăn sau khi biểu diễn một cách nhanh chóng. Từ phần thân trước, cơ thể cá heo dần thon về phía đuôi, giống như giọt nước. Chiếc đuôi, cùng với hai vây ở trước, giúp chú cá heo bơi nhanh như lướt trên mặt nước.

Chất lượng thông minh và thân thiện

Cá heo là một loài rất thông minh và thân thiện với con người. Điều này khiến việc huấn luyện chúng để biểu diễn xiếc trong sở thú trở nên dễ dàng. Khi được huấn luyện viên lệnh, chú cá heo sẽ nhảy lên khỏi mặt nước để chào mừng khán giả. Tiếp theo, chú sẽ thực hiện các tiết mục nhảy qua vòng tròn và dùng mũi đỡ bóng. Chú còn có thể nhảy lên cao để bắt chú cá nhỏ được tung lên. Kỹ năng bơi lội và nhảy theo lệnh khiến mọi người phải trầm trồ. Mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ thành công, chú cá heo sẽ bơi về gần huấn luyện viên để nhận quà thưởng. Em thích nhất chú ta khi ngại ngùng, lấy vây che mặt và tỏ vẻ xấu hổ sau khi được mọi người khen ngợi. Em cũng thích khi được vuốt ve phần trán mềm mại của chú. Trước khi cho chú ăn, em đã được hướng dẫn cách vỗ lên vây của chú rồi chú mới đóng miệng lại để nhai thức ăn. Cá heo thật thông minh!

Tình yêu dành cho chú cá heo

Em yêu chú cá heo rất nhiều vì chú ta thông minh, đáng yêu và thân thiện với mọi người. Em hy vọng rằng chú cá heo sẽ luôn khỏe mạnh và được nhiều người yêu mến như lúc này.

Cá heo

Nguồn ảnh: Pixabay

About The Author