Bạn đang học lớp 7 và muốn dễ dàng soạn văn? Chúng tôi sẽ giúp bạn! Chúng tôi đã tổng hợp một số bài tóm tắt các tác phẩm trong chương trình Ngữ văn lớp 7 một cách ngắn gọn và chi tiết. Bằng cách này, bạn có thể nắm được nội dung chính của các tác phẩm và dễ dàng viết văn hơn.

Tác phẩm gồm có:

  • Cổng trường mở ra: Câu chuyện về tâm sự của một người mẹ về đứa con sắp đi học. Tác phẩm nhẹ nhàng và sâu sắc, thể hiện vai trò quan trọng của nhà trường trong sự phát triển của con người.

  • Mẹ tôi: Tác phẩm kể về một cậu bé thiếu lễ độ với mẹ. Cha cậu biết chuyện và viết thư cho cậu với lời yêu thương và tức giận. Câu chuyện này nhấn mạnh tình yêu và sự hy sinh của mẹ dành cho con.

  • Cuộc chia tay của những con búp bê: Câu chuyện kể về cuộc chia tay của hai anh em Thành và Thủy do bố mẹ chia tay. Hai anh em phải tách xa nhau và chia sẻ những kỷ niệm và cảm xúc đau lòng.

Với mỗi tác phẩm, chúng tôi đã tổng hợp từ 1-3 bài tóm tắt khác nhau, giúp bạn dễ dàng hiểu và ghi nhớ nội dung. Bạn có thể dùng những tóm tắt này để viết bài văn hoặc làm bài tập.

Cổng trường mở ra

Hãy tận dụng thông tin từ các tóm tắt này để nắm vững nội dung của các tác phẩm trong chương trình Ngữ văn lớp 7. Việc này sẽ giúp bạn phân tích và viết văn một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công và tiến bộ trong học tập!

Mẹ tôi

Cuộc chia tay của những con búp bê

About The Author