Văn bản “Đi lấy mật” là một bài viết kể về cuộc hành trình của An, đứa bé theo tía nuôi và thằng Cò vào rừng U Minh để lấy mật ong. Trong cuộc hành trình này, An đã trải qua nhiều trải nghiệm thú vị và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên.

Top 7 bài tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” ngắn gọn nhất

Dưới đây là 7 bài viết tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” do Đọc Tài Liệu tổng hợp. Các bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững từ vựng và kỹ năng tóm tắt văn bản.

Tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” mẫu số 1

An lần đầu tiên được tía nuôi và Cò đưa vào rừng để lấy mật ong. An đã học hỏi và hiểu biết thêm nhiều kiến thức từ tía nuôi và Cò. An cũng được chứng kiến cảnh ong làm tổ trên gác kèo và nhớ lại lời dạy của má về việc người dân U Minh thuần hóa ong rừng.

Tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” mẫu số 2

An, tía nuôi và Cò đi vào rừng U Minh để lấy mật ong. Trên đường đi, An được trải nghiệm vẻ đẹp yên bình của vùng đất U Minh vào buổi sáng. An cảm nhận được sự hài hòa của nắng, gió, tiếng chim và hương hoa tràm. An cũng học được cách thuần hóa ong của người dân U Minh.

Tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” mẫu số 3

Cuộc hành trình của An, tía nuôi và Cò đi lấy mật ong trong rừng U Minh. An cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, ngắm nhìn đàn ong mật và rất nhiều chim. An nhớ lại lời má dạy về việc người dân U Minh thuần hóa ong và thấy cách đặt kèo ong ở đây khác biệt với nơi khác.

Tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” mẫu số 4

An, Cò và cha nuôi đi vào rừng U Minh lấy mật ong. Cuộc hành trình này thể hiện sự sinh động và đẹp mắt của đất rừng phương Nam. An cảm nhận được sự bí ẩn, hùng vĩ cũng như sự gắn liền của nó với cuộc sống của người dân nơi đây.

Tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” mẫu số 5

An theo tía nuôi đi lấy mật ong. An cảm nhận được vẻ đẹp của núi rừng, nhìn thấy đàn ong và rất nhiều chim. An nhớ lại lời má dạy về việc người dân U Minh thuần hóa ong và cách xây kèo ong đặc biệt ở đây.

Tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” mẫu số 6

An, tía nuôi và Cò đi lấy mật ong trong rừng U Minh. An trải qua một cuộc hành trình trong lành và tươi mát. An nhớ lại lời dạy về cách xây kèo ong của má nuôi và sự độc đáo của người dân U Minh trong việc nuôi ong.

Tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” mẫu số 7

An và Cò theo tía nuôi vào rừng U Minh để lấy mật ong. An học hỏi và quan sát mọi thứ xung quanh. An được ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên của đất rừng và tận mắt chứng kiến kèo ong trên cây tràm. An cũng nhớ lại lời dạy của má nuôi về việc người dân U Minh thuần hóa ong rừng.

Hy vọng những tóm tắt văn bản “Đi lấy mật” này sẽ giúp bạn có thêm nguồn tài liệu tham khảo và có một bài tóm tắt hay và ý nghĩa. Chúc bạn học tốt!

About The Author