Trong gặp gỡ đã có mầm ly biệt

Tôi muốn kể cho bạn nghe câu chuyện về T. – người bạn thân của chồng tôi. Ngay từ thời đại học, T. đã là người bạn đáng tin cậy và luôn hỗ trợ chúng tôi. Anh ta vừa hài hước, vừa điển trai nên thu hút được rất nhiều cô gái.

Tuy nhiên, có lẽ do anh ta quá mải mê chơi bời nên lấy vợ muộn. Vợ anh là một cô giáo tiểu học, dịu dàng và chu đáo, nhưng không nổi bật về ngoại hình. Tuy T. thích những cô gái xinh đẹp nhưng lại chọn lấy vợ khác.

Ban đầu, tôi rất kính trọng T. cho đến khi chồng tôi tiết lộ anh ta có bồ. Từ đó, tình cảm của tôi dành cho T. dần mất đi. Điều này không áp dụng cho chồng tôi. Đàn ông thường có quan điểm khác trong những tình huống như vậy. Họ cho rằng nếu T. không chung thủy với vợ thì anh ta có lỗi, nhưng đối với chồng tôi, T. vẫn là một người bạn thân.

Thậm chí, ở cơ quan tôi, có một đồng nghiệp đã kết hôn nhưng vẫn tìm kiếm một cô gái khác để quan tâm. Tất cả mọi người đều biết, nhưng họ lại tích cực giúp đỡ, tạo cơ hội cho anh ta gặp gỡ và tán tỉnh người phụ nữ này. Đa số đàn ông không coi đây là một vấn đề nghiêm trọng.

Tôi từng nói với chồng tôi: “T. và chồng em từng là anh em thân thiết, em nghĩ em nên khuyên T. đi. Bảo vệ T. cũng là bảo vệ T. đúng không?”. Nhưng chồng tôi trả lời: “Đó là chuyện của anh ấy. T. bảo anh ấy chỉ tán tỉnh để đùa, anh ấy vẫn rất yêu vợ. Vậy em muốn anh làm gì, chạy vào nhà mách vợ T. sao?”.

Thật sự, tôi không còn quan tâm đến chuyện đó nữa. Mỗi khi có dịp gặp gỡ, T. vẫn luôn đưa vợ đi cùng và tình cảm của họ tràn đầy. Đôi khi, tôi thậm chí tưởng tượng liệu chồng tôi có thể làm điều tương tự và T. cũng che giấu điều đó giống như vậy, ai biết. Có lúc, tôi tự an ủi mình rằng đối với phụ nữ, đặc biệt là vợ của T., có những chuyện không biết đôi khi lại tốt. Nhưng nghĩ thế thôi, nếu mình rơi vào tình huống đó, bị lừa dối nhưng vẫn tin tưởng, tại sao lòng lại đau như thế?

Tôi hỏi chồng:

  • “T. bỏ bồ hay là bị bồ bỏ?”

  • “T. tự chia tay.”

  • “Anh ấy chán rồi à?”

  • “Không biết chán hay không, nhưng nghe nói anh ấy cảm thấy mệt mỏi.”

Hóa ra, cô gái kia đã biết T. đã có vợ, nhưng vẫn tiếp tục theo đuổi anh. Dù T. là người thông minh và hài hước, đẹp trai và sẵn sàng chi trả cho cô ấy, cô gái ban đầu đã chấp nhận làm người thứ ba vì quan hệ giữa họ vui vẻ. Nhưng dần dần, cô ấy cảm thấy điều đó không công bằng. Cô gái trở nên ghen tỵ, ghen với vợ của T., và cố gắng kiểm soát anh ta, khiến anh ta cảm thấy bất an và khó chịu.

Mối quan hệ của họ kết thúc sau một cuộc tranh cãi. T. nói: “Mối quan hệ giữa chúng ta chỉ khiến cả hai cảm thấy vui vẻ. Nếu không còn vui vẻ nữa, chúng ta nên chia tay. Anh đã có một vợ là đủ rồi, và anh không muốn bị kiểm soát như một người chồng”.

Đàn ông thích vui chơi và phụ nữ. Ban đầu, họ chỉ muốn tình nhân của mình trung thành và ngoan ngoãn như một con mèo nhỏ. Nhưng nếu người tình đòi hỏi tiền bạc, trách nhiệm, ghen tỵ, kiểm soát thì họ sẽ “bỏ chạy lấy người” ngay lập tức. Tình yêu không phải lúc nào cũng đáng để chiếm hữu. Đáng tiếc, không phải đàn ông nào cũng yêu đối tác đến độ muốn kiểm soát và sở hữu họ.

Những cô gái trẻ khi lạc quan và yêu đàn ông đã có gia đình, thường cho rằng đó chỉ là một mối quan hệ tình cảm đơn giản. Họ chỉ cần tình yêu, không nghĩ xa hơn. Nhưng dần dần, khi mối quan hệ kéo dài, họ bắt đầu so sánh bản thân với vợ của đối tác. Họ cảm thấy bị tổn thương và đòi hỏi nhiều hơn. Việc người tình quan tâm đến vợ, đi du lịch cùng vợ càng làm họ tức giận hơn. Họ cảm thấy ghen tỵ.

Thực ra, khi đàn ông ngoại tình, họ chỉ muốn người tình của mình biết điều như một con mèo nhỏ. Nhưng nếu người tình đòi hỏi tiền bạc, trách nhiệm, ghen tỵ, kiểm soát thì họ sẽ “bỏ chạy lấy người”. Đàn ông thực tế như vậy, nhưng vẫn có nhiều cô gái trẻ như con thiêu thân, lao vào tình yêu ngang trái và không biết liệu có được phút giây rực sáng nào hay chỉ đốt cháy bản thân trong biển lửa.

About The Author