Tôi đi học - Tác giả tác phẩm - Ngữ văn lớp 8

Image

Hằng năm, khi lá rụng trên con đường và trời trong xanh không mây, lòng tôi lại nhớ về những kỷ niệm của buổi tựu trường đầu tiên. Chẳng thể nào quên cảm giác trong sáng đó, những bông hoa ươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Một buổi tựu trường đáng nhớ

Image

Truyện ngắn “Tôi đi học” của Thanh Tịnh đã lồng ghép những kỷ niệm và cảm xúc của nhân vật “tôi” trong buổi tựu trường đầu tiên. Truyện được viết một cách chân thực và giàu tình cảm.

Một hành trình mới

Lúc đầu, khi đi cùng mẹ trên con đường dài và hẹp, nhân vật “tôi” cảm thấy lạ. Hình ảnh quen thuộc xung quanh cũng trở nên khác biệt, bởi tâm trạng của “tôi” đang trải qua sự thay đổi lớn: hôm nay là ngày tôi đi học.

Tâm trạng bỡ ngỡ và háo hức

Trong bộ đồ mới, nhân vật “tôi” cảm thấy trang trọng và tự tin hơn. Nhìn xung quanh, những đứa trẻ cùng tuổi “tôi” diện áo quần sạch sẽ, nhí nhảnh gọi tên nhau và trao sách vở. Cảm giác nặng nề của hai quyển vở mới trong tay “tôi” càng làm cho “tôi” háo hức. Vào lúc này, tâm trạng “tôi” đang sẵn sàng để thử sức mình trong việc học.

Bước vào sân trường

Trước sân trường đông đúc, mọi người đều ăn mặc tươm tất và hạnh phúc. Nhưng “tôi” cảm thấy lúng túng và e sợ. “Tôi” nhìn thấy mọi thứ lạ, và cảm thấy lo sợ vô cùng.

Những kỷ niệm đáng nhớ

Truyện ngắn “Tôi đi học” của Thanh Tịnh đã khắc họa những cảm xúc và hồi ức của nhân vật “tôi” trong buổi tựu trường đầu tiên. Mỗi năm, khi lá rụng ngoài đường và trời không mây, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mong manh của buổi tựu trường.

About The Author