Ảnh: giọt sương

Giọt sương là một hiện tượng thiên nhiên đẹp và đáng yêu. Dù chỉ là một giọt nước nhỏ bé, nhưng giọt sương có khả năng chiếu rọi cả cảnh vật xung quanh rất tốt. Nếu nhìn kỹ vào giọt sương, bạn có thể nhìn thấy cả vườn cây, con đường, dòng sông, và bầu trời mùa thu xanh biếc với những cụm mây trắng bay lượn nhè nhẹ.

Tác giả phần nào đã nhân hóa giọt sương khi miêu tả nó như một giọt nước hiền lành và trong vắt. Giọt sương biết rằng cuộc sống của nó không kéo dài lâu. Chỉ cần mặt trời lên cao, giọt sương sẽ tan biến vào không khí.

Một ngày nọ, khi mặt trời chưa lên cao, giọt sương đã gặp được vành khuyên. Giọt sương vui mừng và thổ lộ rằng nó đã sinh ra để dành cho vành khuyên. Vành khuyên đã lắng nghe và thấy biết ơn vì giọt sương đã giúp làm cho giọng hát của nó trở nên ngọt ngào và du dương hơn.

Với giọt sương nhỏ bé nhưng ý nghĩa lớn, câu chuyện muốn gửi gắm điều rằng không cần phải có sự tồn tại lâu dài, chỉ cần chúng ta làm việc có ý nghĩa và giúp ích cho người khác, cuộc sống của chúng ta đã đáng để sống.

Trở lại câu hỏi, giọt sương được miêu tả như một giọt nước lấp lánh như hạt ngọc, nhỏ xíu, hiền lành, trong vắt, đến mức có thể soi mình vào đó. Giọt sương khiến con người nhìn thấy được cảnh vật xung quanh, bao gồm cả vườn cây, con đường, dòng sông, và bầu trời mùa thu biếc xanh với những cụm mây trắng bay lượn.

Vì cách miêu tả với sử dụng so sánh và nhân hóa, tác giả đã tạo nên một hình ảnh sống động và lôi cuốn cho giọt sương.

Đó là một câu chuyện nhỏ về giọt sương nhưng mang trong đó ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và tình yêu thương.

About The Author