Ngày xửa ngày xưa, có một câu chuyện kể về sự giaohòa và hy vọng. Chỉ với một trống xinh đẹp, Thượng Đế đã trao quà cho mọi con vật trong thiên nhiên. Tất cả loài chim, cá, và động vật đều kéo nhau lên trời để nhận món quà từ vị thần này. Tuy nhiên, chú ngựa mù – một người hùng trong chiến tranh – bị bỏ lại dưới đất. Chú ngựa ấy chỉ có một nguyện vọng duy nhất là được nhìn thấy ánh sáng mặt trời bằng đôi mắt sáng ngời.

Dường như không ai nhìn thấy lời van xin của chú ngựa, cho đến khi một chú dế bé nhỏ nhảy lên đầu của chú và hỏi: “Anh cũng muốn nhận quà ư?” Ngựa mù trả lời ngay lập tức: “Phải! Đôi mắt!” Chú dế nghĩ một lát rồi chạy vọt lên trời để nhờ sự giúp đỡ của Thánh Pi-e. Thánh Pi-e mở cánh cổng thiên đường cho chú dế và nghe vấn đề của nó.

Sau khi nghe câu chuyện đầy xúc động từ chú dế, Thượng Đế đồng ý trao cho chú ngựa mù khát khao của mình. Thượng Đế dẫn chú dế và ngựa đến bên một dòng suối trong vườn. Thượng Đế nhờ chú dế lấy một ít nước suối và nhỏ vào đôi mắt của ngựa mù. Với món quà này, ngựa mù có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh và tràn đầy niềm vui.

Trong khi ngựa mù cảm thấy biết ơn với món quà của Thượng Đế, chú dế nhận được một vĩ cầm thần kỳ. Dế không cẩn thận và để dây đàn mất rồi. Ngựa mù đề nghị dùng đuôi của mình làm dây đàn thay thế. Sợi lông bạc trắng từ đuôi của ngựa được căng trong dây đàn và chú dế bắt đầu chơi những giai điệu du dương để truyền đến mọi sinh vật đãng trí trên mặt đất.

Cảnh vật trở nên sống động hơn và niềm vui tràn lan khắp nơi. Cây cỏ, động vật và con người đều cảm nhận được sự ấm áp và sự thú vị từ tiếng đàn. Câu chuyện này là một lời nhắc nhở về hy vọng và sự quan tâm lẫn nhau. Hãy chia sẻ câu chuyện này cho những người xung quanh bạn và mang đến cho họ niềm vui và bình yên.

Lưu ý: Câu chuyện này mang lại niềm vui và an lành khi được đọc lên. Hãy chia sẻ với con bạn!

About The Author