Chỉ cần 4 điểm 1 môn là đậu tốt nghiệp năm 2019

Dựa trên cách tính điểm tốt nghiệp năm 2019, bạn chỉ cần đạt trung bình 4 điểm 1 môn và điểm tổng kết 7,0 lớp 12 để đỗ tốt nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tránh điểm liệt và đảm bảo việc tốt nghiệp trong năm nay.

Công thức xét tốt nghiệp mới năm 2019

Theo công thức xét tốt nghiệp mới năm 2019, bạn sẽ được tính điểm như sau:

Công thức xét tốt nghiệp mới năm 2019

Dựa trên công thức này, bạn chỉ cần tổng kết trung bình các môn lớp 12 là 7.0 và điểm trung bình các môn thi là 4 điểm/1 môn, và không bị điểm liệt trong bài thi và cấu phần bài thi, cũng như không bị kỷ luật trong thời gian thi thpt quốc gia năm 2019. Với những điều kiện này, bạn sẽ đủ điểm để tốt nghiệp trong năm nay.

Ví dụ, nếu bạn có trung bình 7.0 lớp 12 và thi 4 môn (Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ – Bài thi Khoa học) mỗi môn đạt 4 điểm, bạn sẽ được cộng thêm 1,5 điểm khuyến khích, tức là bạn vẫn đủ điểm để tốt nghiệp.

Các điều kiện và điểm ưu tiên

Điều kiện các bài thi và cấu phần bài thi trong bài thi khoa học không bị điểm liệt. Điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 vẫn giữ nguyên mức 1 điểm.

Các đối tượng được hưởng điểm ưu tiên trong xét tốt nghiệp bao gồm:

 • Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%.
 • Con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.
 • Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động.
 • Con Anh hùng LLVT, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ VN Anh hùng.
 • Người dân tộc thiểu số.
 • Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135.
 • Ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.
 • Ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi.
 • Người bị nhiễm chất độc màu da cam; con của người bị nhiễm chất độc màu da cam.
 • Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người được cơ quan công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt hoặc lao động do hậu quả của chất độc hoá học.
 • Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945.
 • Có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên, tính đến ngày thi.

Điểm ưu tiên và chiến thuật ôn tập

Ngoài điểm tổng kết và điểm trung bình các môn, bạn cũng có thể được cộng điểm ưu tiên. Điểm khuyến khích tối đa trong xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019 là 2 điểm, có thể được cộng theo từng mức điểm cụ thể.

Để có chiến thuật ôn tập hợp lý, bạn có thể tham khảo các công thức và điều kiện được nêu trên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những thông tin này chỉ có hiệu lực nếu không có thay đổi sau khi quy chế chính thức được ban hành.

Hãy tiếp tục cập nhật thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia cũng như tuyển sinh năm 2019 để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

About The Author