Hố vị đề thi thử Văn vào lớp 10 năm 2019 THPT chuyên Sơn La – Sơn La đang chờ đón các bạn học sinh. Từ tuyển tập đề thi này, các bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi thú vị và có đáp án chi tiết từng câu, giúp các bạn củng cố kiến thức và tìm ra những cách giải hay nhất, nhanh nhất cho các dạng bài tập. Bên cạnh đó, hướng dẫn giải còn có barêm điểm hỗ trợ các em trong việc trình bày và làm bài, giúp tránh những sai sót dẫn đến mất điểm.

Đề thithử Văn vào 10 THPT chuyên Sơn La – Sơn La

Câu 1: Mẹ!

Bài thơ này nói về tình yêu thương của một đứa con dành cho mẹ. Nội dung chính của bài thơ nhấn mạnh vào sự duy nhất và đẹp đẽ mà mẹ đã mang đến cho chúng ta. Tác giả thông qua việc định nghĩa về mẹ đã giúp chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa thiêng liêng của tiếng gọi “mẹ” và khẳng định những điều tuyệt vời mà mẹ đã đem đến cho chúng ta.

  • Phân tích tác dụng của các biện pháp tu từ trong văn bản trên.
  • Đặt nhan đề cho văn bản trên.
  • Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của anh (chị) về vấn đề đặt ra từ văn bản trên.

Câu 2: Bản sắc văn hóa dân tộc cần được thể hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày?

Câu hỏi này yêu cầu các bạn hiểu và nghị luận về ý kiến trên. Bản sắc văn hóa dân tộc là lòng yêu nước, những thuần phong mĩ tục, những nét riêng của người Việt Nam. Bài viết yêu cầu bạn phân tích, bàn luận và chứng minh về việc bản sắc văn hóa dân tộc cần được thể hiện ngay trong cuộc sống hàng ngày thông qua việc xây dựng lối sống, nếp sống tích cực và bảo tồn các loại hình nghệ thuật, thuần phong mĩ tục.

Câu 3: Tình huống truyện trong tác phẩm “Làng” của nhà văn Kim Lân

Câu hỏi này yêu cầu phân tích tình huống truyện trong tác phẩm “Làng” của nhà văn Kim Lân để làm rõ ý kiến cho rằng một tác phẩm để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn đọc chính là xây dựng thành công tình huống truyện và miêu tả nội tâm nhân vật. Cần phân tích tình huống truyện, miêu tả nội tâm nhân vật để làm rõ ý kiến trên.

Những câu hỏi trong đề thi thử Văn vào 10 năm 2019 THPT chuyên Sơn La – Sơn La thật hấp dẫn và đầy thách thức. Hãy cùng tham gia ôn luyện và khám phá những bí ẩn trong văn học để chuẩn bị tốt cho kì thi sắp tới. Chúc các bạn thành công và đạt kết quả cao!

About The Author