Top 10 bài thuyết trình mâm cỗ Trung Thu hay, ý nghĩa nhất 2023

Trung Thu là một ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam, đặc biệt là với trẻ em. Đây là dịp để gia đình đoàn tụ, quây quần bên mâm cơm gia đình và tâm sự về những hành trình đã trải qua. Khi nhắc đến Trung Thu, chúng ta không thể không nghĩ đến lồng đèn, trống lân và mâm cỗ bắt mắt. Các cuộc thi trang trí và thuyết trình mâm ngũ quả cũng được tổ chức rộng rãi. Dưới đây là một số bài thuyết trình về mâm ngũ quả Trung Thu hay và ý nghĩa nhất mà Coolmate muốn gửi đến mọi người. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1. Bài thuyết trình mâm ngũ quả Trung Thu với chủ đề: Đoàn tụ

“Tùng dinh dinh tùng tùng dinh dinh…” Bạn có nghe thấy gì không? Đó chính là dấu hiệu cho biết một mùa Trung Thu nữa lại về rồi đó. Khi những ca từ này vang lên, chắc hẳn trái tim bạn cũng bồi hồi và mong chờ nhiều lắm. Vậy năm nay, bạn chọn bày biện mâm cỗ theo chủ đề nào vậy?

Lớp chúng em đã lựa chọn chủ đề “Đoàn tụ”, vì trong suy nghĩ của chúng em, lớp học là gia đình, thầy cô là cha mẹ, học sinh là con cái. Chúng em muốn thể hiện ý nghĩa của mâm cỗ thông qua trình bày sau đây:

Mâm cỗ được bày biện gồm mô hình mái nhà và những chú heo xinh xắn quây quần, thể hiện tình yêu thương và sự đoàn kết của anh em trong một gia đình. Chúng em muốn gửi đến mọi người thông điệp rằng, chúng ta sẽ lớn lên và đi trên những con đường riêng của mình. Nhưng không gì có thể thay thế không gian lớp học với những kỷ niệm và tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng em.

Chúng em hy vọng rằng, dù ở đâu, chúng ta sẽ luôn nhớ về nhau và có thể trở về để sum vầy, ôn lại kỷ niệm cùng thầy cô và bạn bè. Cuối cùng, em xin chúc thầy cô và các bạn có một mùa Trung Thu ấm áp, khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc!

2. Bài thuyết trình mâm ngũ quả Trung Thu với chủ đề: Soi bước em đi

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn. Chúng ta đang sống trong không khí rộn ràng của mùa Trung Thu, một dịp tết đoàn viên nữa lại sắp đến. Bên cạnh những mâm cỗ trông trăng truyền thống, lớp chúng em cũng đã thực hiện một mâm ngũ quả mang chủ đề “Soi bước em đi”. Thay mặt lớp, em xin trình bày ý nghĩa của mâm quả.

Chúng em đã trang trí mâm cỗ theo khung cảnh của làng quê Việt Nam vào đêm Trung Thu. Hình ảnh cây tre tượng trưng cho đất nước Việt Nam luôn xanh tươi, bất khuất. Đồng thời, nó cũng thể hiện tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng em, luôn bền bỉ.

Bên cạnh đó, chúng em còn sử dụng quả hồng để tạo hình con gà, tượng trưng cho tuổi thơ bám bố mẹ. Phía trên là hình ảnh ánh trăng soi sáng đất trời, đại diện cho những điều tốt đẹp nhất. Dưới ánh trăng soi, với sự yêu thương và chỉ dạy của thầy cô, chúng em sẽ có những hành trang tốt nhất để tự tin bước vào đời.

Chúng em biết ơn tình cảm của thầy cô dành cho chúng em và chúc thầy cô cùng mọi người có một mùa Trung Thu ý nghĩa.

About The Author