Văn bản “Võ sĩ Bọ Ngựa” của nhà văn Tô Hoài là một câu chuyện kể về cuộc sống và những trải nghiệm của con bọ ngựa.

Đời sống của con bọ ngựa

Con bọ ngựa bắt đầu cuộc hành trình của mình bằng việc tham gia vào những trận đấu. Con vượt qua cả bộ muỗn và trở thành võ sĩ đại mã. Một ngày, con nghe đồn rằng ông Dỗ Mờn đi phiêu lưu, và con quyết định đi theo. Con quên cả lời dặn của mẹ và gặp bác Cô Cộ. Bác Cô Cộ đe dọa con và con phải leo lên cây để tránh. Khi con đã trở về, con nhận ra rằng cuộc đời đầy khó khăn mỗi bước đi.

Tính cách của Bọ Ngựa

Nhân vật Bọ Ngựa có một tính cách đặc biệt. Con dũng cảm và không sợ khó khăn. Mặc dù đã bị đánh hụt và hụt hẫng trong cuộc sống, nhưng con không chùn bước. Bọ Ngựa cũng được miêu tả như là một người cuồng nhiệt và không tự kỷ. Tính cách này giống với một nhân vật trong các văn bản mà chúng ta đã học ở chương trình ngữ văn lớp 6.

Cảm xúc về đoạn thơ “Đời cha ông với đời tôi”

Đoạn thơ trên mang đến cho tôi cảm xúc của tình cảm gia đình đáng trân trọng. Nó nhắc nhở về sự quan trọng của ông bà, cha mẹ trong cuộc sống của chúng ta. Đây là một lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với ông cha của chúng ta, những người đã truyền đạt cho chúng ta những giá trị quan trọng và tạo nên sự vững mạnh cho gia đình. Nó khiến tôi nhớ về những kỷ niệm và tình yêu của gia đình tôi.

About The Author