Sau khi sinh con, tình cảm vợ chồng tôi dường như đi xuống. Trước đây, chồng tôi luôn quan tâm và chăm sóc vợ; nhưng giờ đây, anh trở nên lạnh lùng và không quan tâm đến tôi nữa.

Ban đầu, tôi nghĩ chồng gặp khó khăn ở công ty nên mang tâm trạng bực bội về nhà. Tôi đã cố gắng làm hài lòng chồng, hy vọng anh sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng ngày càng về sau, tôi càng cảm thấy chồng lấn lướt và khinh miệt vợ. Anh luôn la to tiếng và khiếm nhã với tôi mỗi khi có chuyện không hài lòng.

Khi con ốm, tôi đưa con đi bệnh viện và ở lại chăm sóc trong 5 ngày, chồng chỉ đến thăm con mà không hỏi thăm tôi. Anh không quan tâm tôi ăn uống như thế nào, vết mổ có đau không. Bất cứ hoạt động gia đình nào của chúng tôi cũng không diễn ra, dù con trai đã gần tròn 1 tuổi.

Để làm dịu đi tình cảm, tôi đã mua 2 vé xem phim và chụp lại hình ảnh, gửi cho chồng. Tôi cho biết sẽ gửi con cho ông bà nội để vợ chồng đi xem phim và thư giãn vào tối thứ Bảy. Chồng tôi chỉ thả nút like vào tin nhắn mà không trả lời gì.

Vào chiều thứ Bảy, anh vẫn chở tôi đi xem phim, nhưng quyết không đi ăn chung. Khi vào rạp, tôi mới nhận ra mình đã thiếu bắp rang bơ và nước ngọt. Tôi lẻn ra ngoài và mua 2 phần bắp rang bơ và 2 ly nước ngọt size lớn. Tôi tưởng rằng chồng sẽ cảm thấy vui vẻ và chu đáo khi thấy tôi mang đồ ăn vào.

Nhưng không ngờ, chồng tôi lớn tiếng chỉ trích, khiến mọi người xung quanh nghe thấy. “Mập như vậy mà còn ăn những thứ đồ này? Không muốn đi chung đến đâu nữa, mất mặt quá”. Tôi bàng hoàng vì lời lẽ phũ phàng của chồng. Đó là lý do anh chán ghét và không muốn đi cùng tôi nữa.

Tôi ngồi xuống và nước mắt lăn dài vì sự xúc phạm và nhục nhã. Chồng tôi vẫn ngồi im lặng, vẻ mặt càng thêm lạnh lùng. Sau khi sinh con, dù tôi cố gắng tập thể dục và kiêng khem, cơ thể tôi vẫn thêm mũm mĩm. Tôi cảm thấy buồn và chán với chính mình; nhưng không ngờ chồng lại chỉ trích tôi nặng nề như vậy.

Phim chưa chiếu xong, chồng tôi đã đứng dậy và bỏ đi. Tôi đuổi theo và cùng anh về nhà. Hai vợ chồng im lặng và trong đầu tôi chỉ nghĩ đến tình huống tồi tệ nhất: ly hôn.

Tuy nhiên, con còn quá nhỏ, tôi không thể để con phải chịu thiệt thòi và gia đình tan rã. Nhưng sống trong một môi trường bị chồng chê bai và khinh miệt, tôi không thể chịu đựng được. Tôi phải làm gì để tình hình trở nên tốt hơn?

About The Author