Đáp án đề khảo sát chất lượng lớp 12 môn Văn 2022 Nam Định đợt 2

Chào mừng các bạn học sinh và thầy cô đến với bài viết của chúng tôi! Để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đề khảo sát chất lượng môn Văn lớp 12 lần thứ hai năm học 2021-2022 của Sở GD&ĐT Nam Định. Đề thi này được biên soạn chính thức và đáp án chi tiết cũng như file tải về định dạng word, pdf đã được cung cấp dưới đây để giúp các bạn làm quen và nắm vững kiến thức trọng tâm cũng như phương pháp giải các loại đề thi thử đại học môn Văn.

Đề khảo sát chất lượng môn Văn lớp 12 Nam Định 2022 (lần 2)

Đề thi gồm 2 phần Đọc hiểu và Làm văn, thí sinh được làm bài trong thời gian 120 phút. Phần Đọc hiểu có 3 câu hỏi:

Câu 1: Xác định phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích.
Câu 2: Trong đoạn trích, tác giả đã dùng những hình ảnh nào để biểu đạt khao khát của con người muốn trở thành những cá nhân nổi bật, có vị trí quan trọng trong đời sống?
Câu 3: Hiểu như thế nào về quan điểm của tác giả trong câu “Thực ra bạn cũng giống như những người khác, bạn cũng là một phong cảnh đẹp, cũng có không khí, cũng có bốn mùa xuân hạ thu đông, cũng là một phần đặc sắc của thế giới này”?

Phần Làm văn cũng gồm 2 câu hỏi:

Câu 1: Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của bạn về sự cần thiết phải trân trọng chính mình.
Câu 2: Cảm nhận của bạn về nhân vật người đàn bà hàng chài trong đoạn trích; từ đó nhận xét tư tưởng nhân đạo của nhà văn Nguyễn Minh Châu thể hiện qua đoạn trích.

Đáp án chi tiết của đề thi KSCL môn Văn Nam Định 2022 lớp 12 lần 2 được Sở GD&ĐT Nam Định công bố chính thức và có thể tham khảo trong file đính kèm. Dưới đây là một số hình ảnh đáp án của đề thi:

Đáp án đề thi KSCL môn Văn Nam Định 2022 lớp 12 lần 2 - Trang 1

Đáp án đề thi KSCL môn Văn Nam Định 2022 lớp 12 lần 2 - Trang 2

Đáp án đề thi KSCL môn Văn Nam Định 2022 lớp 12 lần 2 - Trang 3

Đáp án đề thi KSCL môn Văn Nam Định 2022 lớp 12 lần 2 - Trang 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bộ đề ôn thi THPT môn Văn khác có đáp án chi tiết. Chúng tôi đã đính kèm danh sách các đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn từ một số trường và tỉnh thành khác để bạn tham khảo.

Hãy nhấp vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về đề khảo sát chất lượng lớp 12 môn Văn 2022 Nam Định đợt 2 có đáp án file PDF hoàn toàn miễn phí!

TẢI VỀ

About The Author